Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ, Luật Việt Tín đã giúp không ít các trung tâm ngoại ngữ xây dựng thương hiệu thành công từ khâu chuẩn bị hồ sơ pháp lý đến các quy trình hoạt động cần chuẩn bị cho tương lai. Để giúp cho nhiều đọc giả khác có quan tâm đến việc mở trung tâm ngoại ngữ hoặc mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì có thể hiểu sâu hơn về quá trình chuẩn bị trước đó, chúng tôi xin được trình bày 1 số gợi ý nho nhỏ dưới đây, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn có được những kiến thức cơ bản trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Thứ nhất về mặt pháp lý – pháp luật

Như các bạn đã biết, đặc thù của ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục rất phức tạp, bởi vậy để mở một trung tâm ngoại ngữ thì các bạn chắc chắn cần phải đảm bảo những điều kiện bắt buộc về pháp lý như giám đốc đứng tên trung tâm ngoại ngữ phải là một người có năng lực giáo viên cũng như bằng ngoại ngữ liên quan… và đi kèm là những yêu cầu cơ bản về cơ sở vật chất của trung tâm. Vì vậy, đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ pháp lý liên quan để gửi lên trên sở giáo dục và đào tạo của địa phương, trong hồ sơ phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ có liên quan theo đúng quy định pháp luật. Nếu các bạn không có thời gian chuẩn bị thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ hoặc không thành thạo thì có thể nhờ đến các công ty luật để được hỗ trợ. Và Luật Việt Tín chắc chắn sẽ là công ty luật đầu tiên mà các bạn không thể bỏ qua cho các vấn đề pháp lý này.

Mở trung tâm ngoại ngữ
Chia sẻ kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ

Thứ 2 về mặt giáo trình giảng dạy

Theo như kinh nghiệm mà chúng tôi thu nhận được từ các giảng viên và giám đốc của một số trung tâm ngoại ngữ thành công chia sẻ thì hầu hết các trung tâm đều phải tự tay xây dựng được giáo trình giành riêng cho trung tâm của họ, đảm bảo không được phép “đụng hàng” với các trung tâm ngoại ngữ khác. Điều này không chỉ giúp trung tâm khẳng định được chất lượng giảng dạy mà còn khiến các học viên tham gia cảm thấy tin tưởng hơn. Tuy nhiên, cho dù trung tâm ngoại ngữ nào thì cũng đều có những phần kiến thức cơ bản mà hầu hết các sách đều có một phần nào đó tương tự nhau nhưng vấn đề nằm ở chỗ các trung tâm phải biết lựa chọn nội dung, sắp xếp nội dung trình bày sao cho có sự khác biệt, sinh động đi kèm với các ví dụ thực tiễn. Giáo trình giảng dạy nên được chính các giáo viên giảng dạy biên soạn dựa trên nhóm đối tượng học viên, đặc thù của chương trình đào tạo.

Ngày nay, gần như những trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp, uy tín đều xây dựng được bộ giáo trình giành riêng cho các học viên của họ. Việc này cũng là cách giúp bạn có thể khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như để quảng bá thương hiệu cho trung tâm ngoại ngữ của bạn.

Thứ ba về vấn đề địa điểm

Hai vấn đề chúng tôi đã nêu ở trên là rất quan trọng, thế nhưng vấn đề thứ 3 này cũng không kém phần quan trọng. Việc chọn được cho trung tâm bạn một địa điểm ưng ý, nơi tập trung đối tượng mà trung tâm bạn hướng đến cũng là một vấn đề hết sức quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Địa điểm nếu ở mặt đường chính thì tốt nhưng cũng không quá cần thiết bởi đặc thù của ngành giáo dục chú trọng đến không gian học tập và giảng dạy phải thoáng mát, yên tĩnh, sạch sẽ …Đi cùng đó là văn minh đô thị, giao thông phải thuận tiện cho học viên đi lại, chỗ để xe thoải mái…

Thứ tư về cơ sở vật chất

Đầu tư cơ sở vật chất là một trong các vấn đề cần lưu tâm khi mở trung tâm ngoại ngữ . Những cơ sở vật chất như loa đài, bàn ghế, máy chiếu, các chương trình hỗ trợ xem hình ảnh, video… sẽ tạo cho học viên những cảm giác thoải mái khi học tập.

Thứ 5: Xác định rõ nhóm đối tượng học viên mục tiêu là những ai

Ngay nay, có khá nhiều đơn vị mở trung tâm ngoại ngữ. Thế nhưng, mỗi trung tâm lại tập trung cho mình những nhóm đối tượng học viên khác nhau để có thể đưa ra những kế hoạch cụ thể cho từng nhóm đối tượng đó. Quá trình xác định các đối tượng học viên chính của trung tâm có thể là học sinh, sinh viên, người đã đi làm… cũng là bước để xác định tuyển chọn các giáo viên phù hợp với chương trình đào tạo. Ngoài ra thì sau nay các chiến lược, kế hoạch marketing, quảng cáo đều phụ thuộc vào những đối tượng học viên mà ban đã chọn. Cho nên việc này các bạn nên xác định rõ ràng ngay từ khi mới bắt đầu chuẩn bị mở trung tâm ngoại ngữ.

Thứ 6: Lựa chọn giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên giảng dạy là một bộ phận hết sức quan trọng đối với các trung tâm ngoại ngữ bởi họ chính là lòng cốt quyết định đến việc thành công hay thất bại của trung tâm. Nhiều người có nhận định cho rằng một trung tâm ngoại ngữ tốt cần phải có đội ngũ giảng viên bản ngữ đông. Tất nhiên, vấn đề này không thể chính xác hoàn toàn, bởi sự thành bại còn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác.

Theo như nhận định của một số giám đốc trung tâm ngoại ngữ ở hà nội cho biết, ngoài giáo viên đứng lớp thì các trung tâm nên có thêm đội ngũ trợ giảng. Đội ngũ trợ giảng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập, là móc nối giữa người học với người giảng dạy.

Thứ 7: Marketing và Quảng cáo

Chắc hẳn không nói thì các bạn cũng đã rõ, với xu thế hội nhập như hiện nay thì bất kể lĩnh vực doanh nào muốn tăng trưởng về doanh thu cũng như sự phát triển về thương hiệu cũng không thể bỏ qua công tác marketing quảng cáo. Ban đầu hầu hết các trung tâm mới mở thì kinh phí còn hạn hẹp, cho nên marketing online là một kênh phổ biến nhất giúp các bạn kêt nối được với đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng. Hiện nay đã có khá nhiều trung tâm sử dụng facebook để tuyên truyền, quảng bá những lớp học của họ.

Ở trên là 7 vấn đề cơ bản mà các bạn cần hết sức quan tâm khi mở trung tâm ngoại ngữ. Mọi thắc mắc hay những vấn đề khó khăn có liên quan đế vấn đề điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ cần giải đáp ngay vui lòng gọi chúng tôi theo đường dây nóng:  1900565689 – 0978.635.623

Kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ
4.54 (90.77%) 13 votes