Những vụ án bí ẩn rùng rợn

6 vụ án bí ẩn rùng rợn nhất lịch sử

150 năm là một khoảng thời gian đủ dài để tạp chí Time thống kê ra các vụ án bí ẩn, rùng rợn mà tới nay vẫn chưa có lời giải. Hãy cùng Việt Tín tham quan 6 vụ án bí ẩn như thế.

Jack the Ripper

Kẻ giết người đã làm rúng động khu vực East End (London, Anh) vào năm 1888. Bằng việc sát hại ít nhất năm cô gái mại dâm. Các nạn nhân đều bị ném xác ra đường. 

Ban đầu, chính quyền địa phương nghi ngờ thủ phạm là người bán thịt hoặc một bác sĩ do phương pháp giết người và kỹ năng sử dụng dao.

FBI đã phân tích lại vụ án vào năm 1988 theo yêu cầu của một công ty sản xuất phim và nhận định các nạn nhân đều là gái bán dâm và đều nghiện rượu. Họ bị coi là mục tiêu vì “dễ tiếp cận”, đều bị giết vào đầu giờ sáng.

FBI cho biết thời điểm đó các cuộc điều tra đã bị tạm dừng bởi thiếu công nghệ pháp y và các phương tiện tiên tiến để xác minh.

Tuy nhiên cho tới bây giờ, Jack the Ripper vẫn chưa thể tìm ra là ai !

Các bạn có thể nghiên cứu vụ án tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Jack_the_Ripper

Elizabeth Short

Năm 1947, người mẹ và cô con gái đang đi trên đường thì bắt gặp cảnh tượng kinh hãi. Xác lõa thể không toàn vẹn của một phụ nữ ở trên vỉa hè, trên người không có máu. Nạn nhân được xác định là nữ diễn viên Elizabeth Short, 22 tuổi, có mái tóc đen và sở thích diện đồ màu đen.

Diễn viên Elizabeth Short

Nhà chức trách xác định, xác Elizabeth Short đã bị chảy đến khô máu trước khi bị ném tại một khu đất trống trong khu dân cư Los Angeles (Mỹ).

FBI đã giúp chính quyền địa phương điều tra vào thời điểm đó, cho biết họ đã kiểm tra hồ sơ các nghi phạm tiềm năng và thực hiện các cuộc phỏng vấn trên toàn quốc. Tuy nhiên, thủ phạm vẫn chưa được phát hiện.

Vụ án mạng đã thành chủ đề của cuốn tiểu thuyết trong năm 1987 và dựng thành phim vào năm 2006.

Sở Cảnh sát Los Angeles gần đây nói với Time rằng họ vẫn đang điều tra vụ án này, dù vẫn không có thêm bất kỳ chi tiết nào được cung cấp. “Đây là một vụ án chưa được giải quyết”, Giám đốc Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết.

Zodiac

Zodiac đã giết 5 người ở miền bắc California (Mỹ) trong vòng một năm từ 1968 đến 1969. Tháng 12/1968, hai thanh thiếu niên bị bắn chết trong bãi đậu xe. Bảy tháng sau đó, hai người khác bị bắn trong chiếc xe đang đậu trong bãi, may mắn một người đã sống sót. Nạn nhân tiếp theo là một nam tài xế taxi bị bắn chết.

Nhiều ngày sau, Zodiac gửi một mảnh áo chứa đầy máu nạn nhân gần nhất của mình tới tờ Chronicle.

Bức thư của Zodiac
Bức thư của Zodiac

San Francisco Examiner, tờ báo địa phương, bắt đầu nhận được thư từ một người ẩn danh tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ giết người kèm theo những ghi chú bí ẩn giải thích động cơ. “Zodiac đang nói chuyện qua bức thư”, hắn viết trong một bức thư gửi vào tháng 8. “Con người là loài động vật nguy hiểm nhất”, FBI công bố một phần nội dung bức thư khác.

Cảnh sát vẫn chưa xác định ai là nghi can gây án. Sở Cảnh sát San Francisco thông báo việc điều tra vẫn đang diễn ra. Thậm chí, Zodiac còn được cho là chỉ là tên giả.

JonBenet Ramsey

Một ngày sau giáng sinh năm 1996, JonBenet, cô bé vừa chiến thắng cuộc thi sắc đẹp đươc phát hiện trong tầng hầm nhà tòa Colorado của gia đình cô tại khu phố giàu có ở Boulder, Colorado (Mỹ).

JonBenet Ramsey

Cảnh sác xác định, cô bé đã bị đánh đập và bóp cổ với băng keo dính đầy trên miệng và cổ họng. Nạn nhân tử vong do nghẹt thở.

20 năm sau, cảnh sát Boulder cho biết cuộc điều tra vẫn còn mở. “Mục tiêu của chúng tôi vẫn là bắt giữ và truy tố thành công”, cảnh sát nói.

Tupac Shakur và The Notorious B.I.G

Thế giới âm nhạc được một phen chao đảo vào cuối những năm 1990 khi hai ngôi sao nhạc rap Tupac Shakur và Notorious B.I.G. lần lượt bị bắn chết trong vòng sáu tháng. Sự việc xảy ra tại thời điểm các hãng thu âm đang ganh đua mãnh liệt. Hai rapper là những nghệ sĩ hàng đầu cho các công ty thu âm của họ. Nhiều người nói rằng những vụ giết người là âm mưu cạnh tranh được đẩy đi quá xa.

Tupac Shakur
Tupac Shakur 

Shakur bị giết khi lái xe tại Las Vegas vào ngày 13/9/1996. Vào thời điểm đó, hãng thu âm Death Row của siêu sao 25 ​​tuổi này đang cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Bad Boy. Sáu tháng sau, Christopher Wallace của Bad Boy – hay còn gọi là Notorious B.I.G., Biggie Smalls hay Biggie – cũng bị giết trong cách tương tự.