Giao dịch dân sự có điều kiện

19
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giao dịch dân sự là căn cứ phổ biến thông dụng nhất trong các căn cứ làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự; là phương tiện pháp lý quan trọng nhất trong giao dịch dân sự.

Trong giao dịch dân sự nếu các bên có thỏa thuận về điều kiện phát sinh hoặc hủy bỏ giao dịch dân sự thì khi điều kiện đó xảy ra, giao dịch dân sự phát sinh hoặc hủy bỏ. Đây được gọi là giao dịch dân sự có điều kiện.

dau-tu-tai-chinh-khong-lo

Bộ Luật Dân sự 2015 quy định trường hợp điều kiện làm phát sinh hoặc hủy bỏ giao dịch không thể xảy ra do hành vi cố tình cản trở trực tiếp hoặc gián tiếp của một bên thì coi như điều kiện đó đã xảy ra; người lại trường hợp có sự tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của một bên cố ý thúc đẩy khiến cho điều kiện đáng ra không xảy ra lại xảy ra thì coi như điều kiện đó không xảy ra. Quy định này được đánh giá là phù hợp và bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong quan hệ dân sự.

Dựa trên tinh thần của pháp luật dân sự là sự tự do thỏa thuận, các điều kiện của giao dịch dân sự do các chủ thể của giao dịch dân sự tư lập ra. Nhưng những điều kiện đó phải đảm bảo không vi phạm điều cấm của pháp luật, xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

 

Giao dịch dân sự có điều kiện
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.