Mã vạch sản phẩm được sinh ra để đảm bảo chất lượng các sản phẩm trên toàn thế giới. Bởi vậy, chỉ cần dựa vào 3 số đầu tiên trên mã vạch của sản phẩm là có thể biết được chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó một cách nhanh nhất.
Hiện nay, với nhu cầu đời sống tăng cao, người tiêu dùng cũng rất thận trọng trong việc xác định nguồn gốc sản phẩm trước khi mua về sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách xác định nguồn gốc của sản phẩm thông qua mã số mã vạch. Hầu hết tất cả các sản phẩm được tung ra thị trường thì đều được đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Và đó chính là cơ sở để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết hàng thật – hàng giả.
Sau đây Luật việt tín sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết nguồn gốc của sản phẩm qua mã số mã vạch. Các bạn hãy nhìn xuống hình phía bên dưới. Các dãy mã vạch được gắn trên sản phẩm đều có cấu trúc tương tự như hình, 3 số đầu nói cho bạn biết được sản phẩm đó được sản xuất từ quốc gia nào, chỉ cần dựa vào đây là đủ để người tiêu dùng xác định nhanh sản phẩm định mua.

cấu trúc mã vạch sản phẩm
cấu trúc mã vạch sản phẩm

 

Hội đồng cung cấp mã vạch đã thống nhất và đưa ra quyết định cho các hệ thống mã số mã vạch bao gồm 13 chữ số (EAN-13) in trên vỏ bao bì của từng sản phẩm kể từ ngày 01/01/2005, được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc làm này sẽ giúp cho hệ thống quản lý thông minh hơn, đồng thời cũng giúp người tiêu dùng thuận tiện để kiểm tra sản phẩm. Ví dụ như sau: Việt nam chúng ta sẽ được quy định mã quốc gia là 893; mã quốc gia của hàn quốc sẽ là 880; và quốc gia TÀU có mã là từ 690-695.
Chính bởi lẽ đó, các bạn chỉ cần chú ý đến 3 số đầu tiền, nếu chúng nằm trong khoảng từ 690-695 thì chắc chắn nguồn gốc sản phẩm được sản xuất tại trung quốc.

Để thuận tiện hơn về bảng mã số mã vạch các nước, các bạn có thể tham khảo danh sách mã quốc gia của tất cả các nước trên thế giới.

bảng mã số mã vạch các nước
bảng mã số mã vạch các nước

 

Các nhận biết hàng các nước bằng 3 số trên mã vạch sản phẩm
Đánh giá bài viết