Quy trình công bố bánh kẹo nhập khẩu

Chỉ còn vài tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán nên nhu nhu cầu nhập khẩu bánh kẹo từ nước ngoài về kinh doanh tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Khi đó công bố bánh kẹo nhập khẩu là vấn đề được thương nhân đặt lên hàng đầu bởi đây là quy định bắt buộc nếu muốn tự do kinh doanh bánh kẹo nhạp khẩu. Dưới đây là quy trình thực hiện, quý khách có thể tham khảo.

Quy trình công bố bánh kẹo nhập khẩu

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện công bố, trước khi tiến hành làm thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu sẽ phải tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan trong các văn bản pháp lý sau:

  • Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm được Chính phủ ban hành ngày 2/2/2018
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Bánh kẹo nhập khẩu là sản phẩm đóng gói gói sẵn nên thuộc diện tự công bố sản phẩm. Sau khi tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan, quý khách có thể bắt đầu làm thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu theo từng bước như sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm với đầy đủ các tài liệu theo yêu cầu (Xem chi tiết thành phần hồ sơ công bố tại đây)
  • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc trên website của mình. Đồng thời nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương.
  • Tiến hành nhập khẩu bánh kẹo về nước và tự do kinh doanh sản phẩm. Song song với đó là doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm
  • Cơ quan nhà nước tiếp nhận, lưu trữ hồ sơ và đăng tải thông tin sản phẩm, thông tin cá nhân/ tổ chức trên trang thông tin điện tử
công bố bánh kẹo nhập khẩu

Dịch vụ công bố sản phẩm bánh kẹo của Việt Tín

Trong quá trình thực hiện công bố sản phẩm bánh kẹo sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc, nếu ai lần đầu thực hiện sẽ khó có thể giải quyết. Vậy nên Luật Việt Tín đã cho ra đời dịch vụ tư vấn, hồ trợ làm thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu . Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn, giải đáp thắc mắc về tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đồng thời hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, làm thủ tục công bố. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm của các chuyên viên, luật sư, chắc chắn thủ tục công bố sẽ diễn ra một cách nhanh chóng nhất.

Không chỉ khẳng định được chất lượng dịch vụ, độ uy tín mà Việt Tín còn lấy được lòng tin từ phía khách hàng bởi chi phí phải chăng, cạnh tranh nhất thị trường. Tất cả các khoản mục đều được báo giá chi tiết trước khi ký kết hợp đồng, tránh tình trạng phát sinh chi phí quá lớn. Tại đây chúng tôi còn có thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí tư vấn, miễn phí kiểm nghiệm,…nên quý khách sẽ tiết kiệm một khoản chi phí tương đối.

Trong quá trình tìm hiểu quy trình và tiến hành làm thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu, nếu có khó khăn vướng mắc hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín. Đội ngũ chuyên viên, kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.