mỹ phẩm

Các sản phẩm Mỹ phẩm Pháp và Mỹ liên tục được nhập khẩu và công bố thành công tại Việt Tín

Trong thời gian gần đây, các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp và Mỹ liên tục được công bố thành công tại Luật Việt Tín. Cùng điểm lại một vài cái tên quen thuộc như: Bioderma, Avene, Purité De Prôvence, Neutrogena, Palmer’s, Clinique,…

Liệu lí do gì đã khiến cho các dòng mỹ phẩm của Pháp và Mỹ trở nên “đắt hàng” như vậy?

Nếu xét về dòng mỹ phẩm trang điểm thì chắc chắn mỹ phẩm Hàn Quốc luôn chiếm giữ ngôi đầu bảng bởi sự đa dạng trong các dòng sản phẩm. Hơn nữa, phong cách trang điểm của Hàn Quốc cũng được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích chính vì thế mà các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm của Hàn Quốc luôn được chú ý hơn cả.

Tuy nhiên, với thời tiết nóng bức gần đây, các bạn trẻ lại quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc và bảo vệ da bởi sự khắc nhiệt của thời tiết đã ảnh hưởng rất nhiều đến là da của chúng ta. Mà lợi thế của các loại mỹ phẩm từ Pháp và Mỹ lại chính là các dòng sản phẩm chăm sóc da, các sản phẩm dược mỹ phẩm được các bác sỹ da liễu hàng đầu tin dùng. Đây chính là lý do khiến mỹ phẩm Mỹ và Pháp trở nên đắt hàng.

Mỹ phẩm Pháp và Mỹ đắt hàng hơn trong hè này
Mỹ phẩm Pháp và Mỹ đắt hàng hơn trong hè này

Việt Tín cũng cực kì đắt hàng trong việc tiếp nhận các hồ sơ của các sản phẩm mỹ phẩm từ Pháp và Mỹ. Không giống như các nước trong khu vực, nhập khẩu mỹ phẩm từ pháp và mỹ có sự phức tạp hơn và việc công bố lưu hành sản phẩm cũng vậy.

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ MỸ VÀ PHÁP GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu mỹ phẩm từ Mỹ và Pháp cũng như hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài nói chung đều phải bao gồm:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất/ chủ sở hữu nhãn hàng tại Mỹ hoặc Pháp ủy quyền cho doanh nghiệp Việt đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm được hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại (Pháp/Mỹ)
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự tại Pháp/Mỹ
  • Bản mềm thành phần công thức sản phẩm.

Lưu ý: Đối với Mỹ, không như các nước khác thì thẩm quyền cấp giấy chừng nhận lưu hành tự do (CFS) sẽ do Cơ quan thương mại của từng bang cấp chứ không phải Cơ quan hành chính nhà nước Trung Ương.

Thư ủy quyền và Giấy chứng nhận lưu hành tự do là hai loại giấy tờ khiến các doanh nghiệp mất nhiều thời gian để chuẩn bị nhất. Có khi vài tháng trời vẫn không thể hoàn thành và được xét duyệt.

Bằng những kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm, Việt Tín đảm bảo sẽ giúp các doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo, đầy đủ hồ sơ và đặc biệt là tuân thủ theo quy định pháp luật mà không mất nhiều thời gian.

Nếu có nhu cầu muốn công bố sản phẩm hay còn vướng mắc, gặp trở ngại gì thì liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

Xin cảm ơn và chúc các quý doanh nghiệp thành công