Công bố phụ gia thực phẩm nhập khẩu

Thời gian công bốTừ 30 tới 45 ngày
Giá từ500.000 đ / bộ hồ sơ
Đầu mục giấy tờ3 đầu mục trở lên
Áp dụng choPhụ gia thực phẩm

Ngành kinh doanh thực phẩm và phụ gia thực phẩm là một trong những ngành hot. Hàng năm ngành hàng thực phẩm cho ra cả vài chục ngàn tỉ doanh thu. Trong số đó kể cả phụ gia thực phẩm, vừa dễ kinh doanh lại dễ dàng bảo quản. Các doanh nghiệp hiện nay đang nhập rất nhiều phụ gia thực phẩm nhưng lại rất hay vướng mắc giấy tờ hồ sơ. Bởi thực phẩm vẫn là ngành chịu sự quản lý gắt gao của cơ quan nhà nước. Do chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Phụ gia thực phẩm là gì ?

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng.

Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với giấm), ướp muối – chẳng hạn như với thịt ướp muối xông khói, hay sử dụng điôxít lưu huỳnh như trong một số loại rượu vang.

Các bạn có thể nghiên cứu thêm trên WikiPedia !

Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm

Luật Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm từ ngay những ngày đầu thành lập. Vì thế với chúng tôi, thực phẩm hay phụ gia thực phẩm nhập khẩu đều có thể công bố một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ như thế nào ?

Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp tốt nhất chuẩn bị trước thật đầy đủ giấy tờ như sau. Trong trường hợp thiếu giấy tờ, vui lòng liên hệ Luật Việt Tín để được tư vấn thêm nhé !

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy phép hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề kinh doanh phụ gia thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm: Nếu rõ tên công ty sản xuất, địa chỉ và tên sản phụ gia cần công bố. Giấy chứng nhận này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp cho nhà sản xuất
  • Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm: Nếu chứng nhận đó do phòng kiểm định có chứng nhận ISO 17025 và kiểm đủ các chỉ tiêu theo quy định đối với chất phụ gia dự kiến đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP (Đây không phài là tài liệu bắt buộc nếu doanh nghiệp cung cấp được các tài liệu này thì thời hạn của Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là 5 năm và kiểm định kỳ là 12 tháng/01 lần).
  • Chữ ký số của doanh nghiệp và tài khoản nộp hồ sơ công bố tại Cục An toàn thực phẩm (Nếu doanh nghiệp đã đăng ký rồi).

Nếu doanh nghiệp gặp bất kỳ vướng mắc nào trong lúc hoàn thiện hồ sơ công bố phụ gia nhập khẩu, vui lòng liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn ngay nhé !

Nếu phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục ?

Khi thực hiện công bố sản phẩm phụ gia thực phẩm doanh nghiệp cần phải thực hiện kiểm tra xem sản phẩm phụ gia dự kiến công bố có nằm trong danh mục các sản phẩm phụ được phép lưu hành tại Việt Nam không. Nếu sản phẩm không nằm trong danh mục sản phẩm phụ gia được phép lưu hành tai Việt Nam nhưng được phép lưu hành tại nước sản xuất. Cục An toàn thực phẩm sẽ thành lập hội đồng thẩm định để đánh giá việc cấp phép cho doanh nghiệp và bổ sung sản phẩm đó vào danh mục.

Chúc quý khách thành công, mong được hợp tác !

0978.635.623