Công bố sữa nhập khẩu

Thời gian công bốTừ 30 tới 45 ngày
Giá từ500.000 đ / bộ hồ sơ
Đầu mục giấy tờ3 đầu mục trở lên
Áp dụng choSữa nhập khẩu

Hiện nay, sữa là mặt hàng rất dễ bán trên thị trường. Đặc biệt là các sản phẩm sữa nhập khẩu. Tuy nhiên các doanh nghiệp muốn nhập khẩu sữa phải công bố lưu hành trước. Thủ tục hồ sơ công bố sữa như thế nào ? Mời các bạn theo dõi các thông tin sau đây.

Tại sao phải công bố sữa ?

Các sản phẩm sữa là thực phẩm, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cộng đồng. Đó là lý do mà sữa và các sản phẩm thực phẩm khác sẽ phải được quản lý chặt chẽ.

Sữa nhập khẩu là một trong những món hàng sôi động trên thị trường

Đó là lý do mà vì sao các doanh nghiệp có mã ngành nghề thực phẩm sẽ cần có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là giấy phép con mà doanh nghiệp cần lưu ý. Nếu chưa có, chúng tôi có thể tư vấn để doanh nghiệp hoàn thành sớm !

Ngoài ra, doanh nghiệp nên nhập khẩu một lô hàng mẫu để kiểm nghiệm, chụp nhãn để chuẩn bị cho thủ tục hồ sơ !

Sữa và các thực phẩm thường, thực phẩm chức năng được quản lý bởi cục an toàn thực phẩm.

Hồ sơ, thủ tục công bố sữa

  • Bản công bố hợp quy
  • Nhãn phụ sản phẩm
  • Kế hoạch giám sát định kỳ: 12 tháng/1 lần năm đối với sản phẩm có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP; 6 tháng/1 lần đối với trường hợp thông thường
  • Báo cáo đánh giá hợp quy sản phẩm
  • Nhãn chính sản phẩm: Chụp rõ nét tất cả các mặt của sản phẩm và phần hạn sử dụng.

Nếu doanh nghiệp công bố sữa như thực phẩm bổ sung

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do/ Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Chứng nhận: ISO 22000 hoặc HACCP (Nếu có)
  • Kiểm nghiệm sản phẩm

Quý vị cũng có thể tham khảo thêm các thủ tục hồ sơ trong bài viết này !

Dịch vụ công bố sữa nhập khẩu của Việt Tín

Sử dụng dịch vụ tư vấn công bố lưu hành sữa như Việt Tín là giải pháp tốt nhất của doanh nghiệp nếu muốn tiết kiệm thời gian. Chúng tôi có nhiều chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn nhanh chóng có giấy công bố để nhập khẩu.

Sữa ngoại được ưa chuộng trên thị trường

Trường hợp doanh nghiệp chưa có tài khoản trên cục an toàn thực phẩm thì Luật Việt Tín sẽ tạo email đăng ký và tài khoản đănh ký nộp hồ sơ. Cục tiếp nhận thông tin đề xuất yêu cầu sẽ gửi  tài khoản về cho doanh nghiệp theo email đăng ký. Sau 24h doanh nghiệp bắt buộc phải đối mật khẩu nếu không hệ thống sẽ tự động đổi doanh nghiệp rất mất thời gian xin cấp lại.

Quý khách hàng cần phải chuẩn bị chữ ký số và CA để Luật Việt Tín có thể thực hiện thao tác nộp hồ sơ trên cổng thông tin của Cục An toàn thực phẩm về công bố thực phẩm.

Sau khi hoàn thành việc khai báo chúng tôi sẽ sử dụng TeamViewer để thực hiện ký số hoặc ký trực tiếp nếu cần Nộp phí thẩm định thông qua chuyển khoản online đối với công bố hợp quy sữa nhập khẩu là thực phẩm thường phí nhà nước: 500.000 VNĐ/01 bộ hồ sơ

Hồ sơ chưa hợp lệ chuyên viên sẽ ra công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ rồi sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp; Kết quả trả ra là bản công bố dưới định dạng PDF có mã quét của Cục (ký hiệu). Doanh nghiệp tải xuống, in ra và sử dụng như cấp bản giấy trước đây

Cho dù là hồ sơ khó, hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn thêm. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm giúp giải quyết mọi loại hồ sơ

Mong sớm được hợp tác với doanh nghiệp ! Chúc quý vị thành công !

0978.635.623