Đăng ký mã số mã vạch

72

Đăng ký mã số mã vạch để làm gì? Làm thế nào để đăng ký mã số mã vạch? Đó là câu hỏi được đặt ra đối với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch cho vật phẩm, thương phẩm của mình. Như các bạn đã biết, hầu hết trên các sản phẩm được bày bán đều được gắn một dãy mã số mã vạch để giúp các nhà cung cấp dễ dàng quản lý hàng hóa của mình một cách thuận tiện nhất. Thế nhưng, để làm được việc đó thì bắt buộc các nhà cung cấp phải thực hiện đăng ký mã số mã vạch cho các mặt hàng của doanh nghiệp mình. Với những chia sẻ dưới đây của Luật Việt Tín hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng về mặt pháp lý liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch.

Đăng ký mã số mã vạch
                                                                                    Đăng ký mã số mã vạch

Căn cứ pháp lý nào liên quan đến hoạt động đăng ký và quản lý mã số mã vạch?

Pháp luật Việt Nam đã có các văn bản pháp luật điều chỉnh các hoạt động liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch.

– Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg quy định về nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.

– Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

– Thông tư 88/2002/TT-BTC; Thông tư số 36/2007/TT-BTC quy định về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Tại sao cần đăng ký mã số mã vạch?

Đi cùng với xu thế hội nhập toàn cầu hóa, thì hiện nay thị trường hàng hóa Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng. Các doanh nghiệp ngày càng có nhiều loại sản phẩm đa dạng mẫu mã khác nhau. Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm giúp cho việc quản lý hàng hóa được dễ dàng hơn cũng như giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được với các sản phẩm hàng nhái thông qua mã số mã vạch sản phẩm.

Mã số mã vạch sản phẩm có đặc điểm gì?

– MSMV gồm hai phần: mã số của sản phẩm và mã vạch – phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy quét đọc.

– Đây là dãy số duy nhất đặc trưng cho một loại hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và dãy vạch tương ứng với mã số của hàng hóa đó.

– Mã số mã vạch đại diện cho một loại hàng hóa giúp nhận diện loại hàng hóa đó nhưng không thể hiện chất lượng của hàng hóa.

Đăng ký mã số mã vạch cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, bản đăng ký sử dụng MSMV, phiếu đăng ký thông tin, bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN.

Cơ quan nào chịu trách nhiệm giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV?

Tại Việt Nam, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng là cơ quan được cấp và quản lý mã số mã vạch.

Đối tượng nào có quyền đăng ký sử dụng mã số mã vạch?

Cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch?

Trong thời gian  ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng có trách nhiệm giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, TCĐLCL có trách nhiệm hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ.

Mọi vướng mắc liên quan đến đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín. Chúng tôi với nhiều kinh nghiệm cam kết hỗ trợ quý khách hàng đăng ký sử dụng mã số mã vạch một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Hotline: 0978.635.623 – 1900565689

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành cùng quý khách hàng.

 

Đăng ký mã số mã vạch
4.7 (93.08%) 26 votes