Đăng ký mã vạch cho sản phẩm

12
dang ky ma vach cho san pham

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp thuận tiện lưu thông hàng hóa trên thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là phân phối hàng hóa cho các trung tâm thương mại, siêu thị thì việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm là một điều hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp. Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm không chỉ giúp quá trình lưu thông và quản lý hàng hóa một cách khoa học mà hơn thế nữa là tạo được niềm tin cho người tiêu dùng đối với sản phẩm mà họ lựa chọn. Tuy nhiên, đăng ký mã vạch sản phẩm như thế nào thì không phải ai cũng biết và tự mình thực hiện được. Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm về mã số mã vạch sẽ cung cấp cho quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu những vấn đề cơ bản nhất về mã vạch, mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách hàng thuận tiện hơn khi thực hiện thủ tục này.

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm
Đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Mã vạch được định nghĩa như thế nào?

Theo quyết định số: 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thì Mã vạch được định nghĩa là một dãy các vạch, song song cùng với các khoảng trống xen kẽ nhằm thể hiện mã số giúp cho máy quét có thể đọc được.

Việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm được thực hiện như thế nào?

Để có thể đăng ký mã vạch, bạn cần biết các địa điểm đăng ký mã vạch ở đâu, và sau đó bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, đây là điều bắt buộc. Trình tự để được cấp mã số, mã vạch cho sản phẩm có thể hiểu một cách ngắn gọn với các bước cơ bản như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các đầu mục giấy tờ theo quy định

Thứ hai: Nộp hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp mã vạch sản phẩm, bao gồm: tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3, trung tâm tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Thứ ba: Theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, thương nhân đóng lệ phí và nhận trả kết quả thủ tục hành chính là mã số, mã vạch sản phẩm đã đăng ký.

Thành phần hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục này bao gồm các tài liệu dưới đây:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng

Giấy đăng ký sử dụng mã số, mã vạch sản phẩm

Bảng đăng ký danh mục sản phẩm

Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam

Thời gian giải quyết: Thông thường, sau hai ngày làm việc, thương nhân đăng ký sẽ nhận được mã số doanh nghiệp và tài khoản truy cập để thực hiện kê khai trên hệ thống.

Sau 15-20 ngày làm việc tiếp theo, tổ chức, cá nhân đã đăng ký sẽ nhận được giấy chứng nhận về đăng ký sử dụng mã số, mã vạch. Thương nhân đăng ký mã số mã vạch sản phẩm phải nộp phí duy trì hằng năm theo quy định của cơ quan nhà nước.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Việt Tín về việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến thủ tục này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Hotline: 1900565689 – 0978635623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn.

 

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm
4.6 (92.59%) 27 votes