DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

 

Mỹ phẩm đang là một sản phẩm bán rất chạy tại thị trường Việt Nam. Do nhu cầu làm đẹp không chỉ của phụ nữ mà ngay cả nam giới. Bên cạnh đó không ít các sản phẩm mỹ phẩm ra đời phục vụ cho đối tượng là trẻ em. Tuy nhiên, Về vấn đề pháp lý quản lý cho việc sản xuất, lưu hành sản phầm này lại khá chặt chẽ. Để đảm bảo thực hiện chính xác các quy định của pháp luật để sản phẩm đưa ra thị trường hợp pháp. Không ít các doanh nghiệp đã tìm đến các công ty tư vấn để có một giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất. Việt Tín nắm bắt được nhu cầu thị yếu của thị trường đã kịp thời triển khai dịch vụ công bố mỹ phẩm cho khách hàng.

I. Tại Sao phải sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm?

 1. Để tiết kiệm thời gian cho việc xin cấp phép.
 • Xuất phát từ việc nhà nước áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Quy trình và thủ tục yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng thao tác thành thạo máy tính. Việc này không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Việc nộp hồ sơ không phải chỉ có một bước mà có rất nhiều hạng mục: Đăng ký xin cấp tài khoản, đăng ký CA, kê khai hồ sơ, ký số nộp hồ sơ, xuất phiếu báo thu để nộp phí, nộp phí trên hệ thống để kê toán xác nhận; Sửa đổi bổ sung hồ sơ kịp thời khi có thông báo sửa đổi bổ sung.
 • Các đơn vị dịch vụ có kỹ năng và khá thành thạo với các thao tác nộp online. Họ có thể xử lý một cách nhanh chóng từ việc đăng ký cấp mật khẩu đến việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, sửa đổi hồ sơ. Xử lý kịp thời khi có thông báo mới về tình hình hồ sơ xin cấp phép. Rút ngắn được thời gian xin cấp phép.
 1. Giúp doanh nghiệp có thể tận dụng được cơ hội kinh doanh một cách nhanh nhất, gia tăng doanh số đồng thời tăng lợi nhuận thu về.
 • Các doanh nghiệp thường thực hiện việc công bố mỹ phẩm cho những sản phẩm đang bán chạy trên thị trường. Mùa nắng có kem chống nắng, kem điều tiết bã nhờn,…. Có những sản phẩm xin giấy phép 3 – 4 tháng không xong. Khi có giấy phép thì thị trường đã nguội và cơ hội kinh doanh cũng đã trôi quá.
 1. Sử dụng một bên dịch vụ tư vấn doanh nghiệp cũng tạo được tính chuyên nghiệp đối với đối tác.
 • Doanh nghiệp được tư vấn trước về các giấy tờ phía nước ngoài cung cấp sẽ không bị sai sót gửi đi gửi lại nhiều lần. Thực tế chúng tôi đã từng bắt gặp có những doanh nghiệp sửa thư ủy quyền đến 3 lần vẫn chưa hợp lệ. Nếu được sự hỗ trợ từ giai đoạn đầu của đơn vị tư vấn thì hồ sơ chỉ cần chuẩn bị một lần là hợp lệ
 • II.Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại tại Việt Tín.
 1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý.

1.1. Hàng nhập khẩu:

 • Đối với những khách hàng chưa có giấy tờ gì và liên hệ lần đầu để được tư vấn. Chúng tôi sẽ gửi thư tư vấn hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ. Việc cần làm đầu tiên là xin giấy chứng nhận lưu hành tự do bản scan và đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu. Việt Tín sẽ soạn thảo thư ủy quyền cho khách hàng gửi sang đối tác ký tên đóng dấu kèm CFs để hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Đối với khách hàng đã có hồ sơ sơ rồi và liên hệ với Việt Tín; Chúng tôi sẽ xem xét đánh giá tính pháp lý của hồ sơ và tư vấn khách hàng hiệu chỉnh nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Thông thường các lỗi thường gặp đó là CFS chưa được hợp pháp hóa lãnh sự; thư ủy quyền chưa hợp lệ theo quy định của Việt Nam. Hoặc một số ít CFS do công ty sản xuất tự ký tên đóng dấu không phải do cơ quan có thẩm quyền phía Việt Nam. Thư ủy quyền không có phần chứng thực chữ ký mà công ty sản xuất đi hợp pháp hóa lãnh sự luôn.
 • 1.2. Hàng sản xuất trong nước:
 • Đối với doanh nghiệp sản xuất: Trường hợp này thông thường khách hàng có đủ hồ sơ hợp lệ. Vướng mắc của họ thường là ở phần công dụng sản phẩm và thời gian xin cấp phép cần nhanh.
 • Đối với những đơn vị gia công: Hiện nay trướng hợp này khá phổ biến do yêu cầu bắt buộc nhà máy sản xuất phải có GMP. Các đơn vị nhỏ lẻ thường tìm đến các nhà máy để đặt gia công. Trường hợp này phải có GMP của nhà máy và hợp đồng gia công với đơn vị nhận gia công.
 1. Bước 2: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ và soạn thảo hồ sơ.
  • Đối với hàng nhập khẩu:
 • Hiện nay, Mỹ phẩm nhập khẩu đã áp dụng hình thức nộp online. Trước khi nộp bắt buộc phải có tài khoản đăng nhập. Việt Tín sẽ hỗ trợ khách hàng kê khai để xin cấp mật khẩu bằng chính email doanh nghiệp thường xuyên sử dụng. Mật khẩu sẽ được tự động trả về email đăng ký để thuận tiện doanh nghiệp quản lý sau này.
 • Thực hiện việc kê khai hồ sơ, ký số hồ sơ, xuất phiếu báo thu để nộp lệ phía nhà nước. Sau khi hồ sơ được nộp Việt Tín sẽ theo dõi hồ sơ nếu có sửa đổi bổ sung sẽ xử lý kịp thời cho các bạn.
  • Hàng sản xuất trong nước:
 • Thực hiện việc sao y hồ sơ cần thiết cho việc xin công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Soạn hồ sơ theo hướng dẫn gửi khách hàng ký tên đóng dấu. Hồ sơ lập thành 02 bản và được nộp tại sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
 1. Bước 3: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.
 • Sau khi hồ sơ hợp lệ Việt Tín sẽ xem xét lại các thông tin trên phiếu công bố đã được cấp. Bàn giao lại cho khách hàng về hồ sơ bản giấy (Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước); tài khoản đăng nhập (công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

 

0978.635.623