Điều kiện và thủ tục thành lập công ty sản xuất rượu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
0
7

Tìm hiểu chi tiết điều kiện, thủ tục để thành lập công ty sản xuất rượu

Hinh-anh-2-dieu-kien-va-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-san-xuat-ruou
Điều kiện và thủ tục thành lập công ty sản xuất rượu

Rượu là mặt hàng quan trọng không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Thế nhưng rượu cũng tồn tại nhiều bất cập trong việc kinh doanh sản xuất. Việc cấp một giấy phép sản xuất rượu cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất là cần thiết. Nếu như bạn đang có ý định thành lập công ty sản xuất rượu, thì bài viết dưới đây không thể bỏ qua được bởi nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thành lập công ty sản xuất rượu.

Điều kiện đối với sản xuất rượu

Sản xuất rượu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, để thành lập công ty sản xuất rượu bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau theo quy định của pháp luật để tránh những hậu quả khôn lường sau này nhé!

1. Điều kiện để cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp

a. Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất rượu.

b. Sản xuất rượu công nghiệp phải phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia – Rượu – Nước giải khát được phê duyệt.

d. Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu. Toàn bộ máy móc thiết bị để sản xuất rượu phải có nguồn gốc hợp pháp.

e. Đảm bảo các điều kiện theo quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

f. Có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp nhãn hàng hóa sản phẩm rượu tại Việt Nam.

g. Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.

h. Người tham gia trực tiếp sản xuất rượu phải đảm bảo sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm.

2. Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

a. Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;

b. Đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.

c. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công là thành viên thuộc làng nghề sản xuất rượu thủ công không phải xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. Tổ chức, cá nhân đại diện làng nghề phải xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công cho làng nghề và chịu trách nhiệm về các điều kiện sản xuất rượu áp dụng chung cho các thành viên thuộc làng nghề.

3. Điều kiện đối với sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại

a. Phải đăng ký hoạt động này với Ủy ban nhân dân xã, phường nơi tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại và đề nghị cơ quan này xác nhận việc sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu.

b. Chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất rượu của mình

c. Chỉ được bán rượu do mình sản xuất ra cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu. Trong trường hợp không bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu thì phải xin cấp Giấy phép sản xuất rượu theo quy định

Để có thể thành lập công ty sản xuất rượu thì bạn cần thực hiện các thủ tục như:

Hinh-anh-1-dieu-kien-va-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-san-xuat-ruou
Điều kiện thành lập công ty sản xuất rượu

Xin giấy giấy phép kinh doanh với ngành nghề đăng ký kinh doanh là sản xuất rượu.
Xin Giấy phép sản xuất rượu theo quy định của pháp luật.

Rượu là một sản phẩm trong danh mục “nhạy cảm”, chính vì thế việc kinh doanh sản xuất cần phải thực hiện một cách nghiêm chỉnh bởi có những quy định rất nghiêm khắc. Việc thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất rượu không phải đơn giản, việc nhờ đến một đơn vị tư vấn Luật chuyên nghiệp như Luật Việt Tín để thay mặt bạn thực hiện các thủ tục là một điều cần thiết.

Với Luật Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất rượu, thay mặt bạn thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty sản xuất rượu với nhiều ưu đãi…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì nhé!

Xem thêm:

[contact-form-7 id="293" title="CFPost"]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here