Giải pháp xóa tan hàng giả hàng nhái bằng mã số mã vạch 2 lớp

121
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Gần như công sức đầu tư công nghệ để quản lý và ngăn chặn hàng giả hàng nhái du nhập vào việt nam rất lớn, thế nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Bởi lẽ đó, các cơ quan quản lý đã cho ra đời loại tem mã vạch 2 lớp. Đây là giải pháp mới được hứa hẹn giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả hàng nhái.

tem mã số mã vạch 2 lớp chống hàng giả hàng nhái
                                                      Tem mã số mã vạch 2 lớp chống hàng giả hàng nhái

 

Tính đến thời điểm hiện nay, chúng ta đang áp dụng giải pháp chống hàng giả hàng nhái phụ thuộc vào công nghệ in tem mã vạch trên sản phẩm, với giả thiết là chỉ có những sản phẩm chính hãng mới có tem chống giả của các đơn vị in tem chuyên nghiệp.

Nếu dựa trên công nghệ in tem mã vạch thì cũng có rất nhiều loại tem khác nhau đang được sử dụng như tem chiếu tia cực tím, tem nước, tem dùng SMS, tem nhiệt… Tùy vào từng loại tem mà có những đặc tính nổi trội khác nhau như tem SMS thì phụ thuộc vào thiết bị di động để gửi tin nhắn tra thông tin.

Hơn vậy nữa, bởi có quá nhiều loại tem khiến người dùng cảm thấy “chóng mặt”, dẫn đến việc người tiêu dùng không biết đâu là tem thật, đâu là tem giả chứ không nói đến việc kiểm tra hàng hóa thật – giả.

Với công nghệ cao hơn thì có thêm một cách kiểm tra thông tin sản phẩm bằng mã QR code, cách này đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mã QR code chỉ giúp người dùng tra cứu được thông tin của sản phẩm chứ không phân biệt được sản phẩm thật – giả, cho nên mã QR code cũng có thể làm giả được.

Chính bởi những khó khăn ở trên mà các cơ quan chức năng đã đưa ra giải pháp mới: Tem mã vạch 2 lớp

Vấn nạn hàng giả – hàng kém chất lượng không chỉ gây lên ảnh hưởng lớn tới lòng tin của người dùng, mà còn làm doanh nghiệp phải chịu tai tiếng không hề nhỏ. Đơn giản thì có thể mất uy tín, thương hiệu bị giảm, dẫn đến doanh thu thất thoát, hoặc thậm chí còn làm cho doanh nghiệp đó phá sản. Từ đó dẫn đến nền kinh tế việt nam sẽ ngày một đi xuống. Bởi vậy, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã giao trách nhiệm cho Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) phải có phương án nghiên cứu chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất uy tín.

Sau khi đưa công nghệ in tem mã vạch 2 lớp vào ứng dụng thì bước đầu đã cho thấy được sự hiệu quả rõ rệt bằng việc giúp người dùng xác thực được tem thật và giả cũng như hàng thật và hàng giả.

Chống hàng giả bằng mã QR code
                              Chống hàng giả bằng mã QR cod

Theo đúng quy trình này, thì sau khi các doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch 2 lớp xong, sẽ được các cơ quan chức năng thẩm định, nếu thành công thì các doanh nghiệp đều sẽ được cung cấp cho một tài khoản bao gồm tên tài khoản và mật khẩu. Dựa vào thông tin tài khoản này, các doanh nghiệp sẽ phải đăng nhập vào gian hàng trên ứng dụng của Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển IDE để đăng ký mã vạch cho sản phẩm, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp mình lên hệ thống.

Sau khi hệ thống nhận được thông tin sản phẩm của doanh nghiệp đưa lên, hệ thống sẽ thực hiện quá trình tạo và mã hóa đường dẫn dưới dạng mã vạch QR và in thành con tem 2 lớp. Các mẫu tem được in ra sẽ gửi về các doanh nghiệp để dán lên cho từng sản phẩm. Về phía người tiêu dùng sẽ phải cài đặt một ứng dụng đọc mã vạch trên chiếc điện thoại của mình, bật kết nối 3g hoặc wifi rồi mở ứng dụng để quét hai mã QR được dán trên sản phẩm.

– Bước 1: Quét mã QR ở phía trên bên tay trái của tem. Nếu xuất hiện thông báo “sản phẩm không nằm trong hệ thống bảo vệ của IDE” thì đó chính là tem giả.

– Bước 2: Quét mã QR còn lại ở phía dưới bên phải: Nếu cũng xuất hiện thông báo “Sản phẩm không nằm trong hệ thống bảo vệ của IDE” thì người tiêu dùng cần xem lại sản phẩm, có thể là hàng giả hoặc tem giả.

Với trường hợp hàng thật thì màn hình điện thoại của bạn sẽ có thông báo “sản phẩm được bảo vệ với IDE”. Ngay sau khi quá trình xác thực sản phẩm xong, hệ thống sẽ tự động hủy thông tin ngay lập tức để tránh việc làm giả mã QR code thứ 2.

Giải pháp “chống hàng giả hàng nhái bằng mã vạch 2 lớp” được nghiên cứu và phát triển từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2015. Ứng dụng đầu tiên được áp dụng tại công ty KHÓA VIỆT TIỆP. Giải pháp này đã được lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng nhân tài đất việt 2016. Theo những nhận định đánh giá ban đầu từ phía ban tổ chức giải, giải pháp này đã đem lại hiệu quả to lớn và cực kì hữu ích trong việc bảo vệ sản phẩm của người việt nam. Ngoài ra thì dựa vào giải pháp này, các cơ qua chức năng có thể phát hiện được và triệt phá những khu vực chuyên làm tem giả.

Giải pháp xóa tan hàng giả hàng nhái bằng mã số mã vạch 2 lớp
5 (100%) 1 vote

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.