Giao dịch dân sự có hiệu lực

12
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giao dịch dân sự là căn cứ làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự, là phương tiện pháp lý quan trọng trong giao dịch dân sự.

Coins on financial charts and graphs

Để giao dịch dân sự có hiệu lực, giao dịch này phải đảm bảo điều kiện theo quy định của Bộ Luật Dân sự Điều 117, cụ thể:

-Điều kiện về chủ thể tham gia: Để có hiệu lực pháp luật BLDS yêu cầu người tham gia giao dịch phải phù hợp với giao dịch được xác lập. Ví dụ giao dịch dân sự hàng ngày thông thường người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự có thể thực hiện được nhưng đối với giao dịch mua bán tài sản hoặc những giao dịch giá trị lớn thì người này không thể tự xác lập được.

-Điều kiện về ý chí của chủ thể tham gia giao dịch: Người tham gia giao dịch dân sự phải hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc về mặt ý chí để tránh những trường hợp xã lập giao dịch giả tạo, nhầm lẫn.

-Điều kiện về mục đích của giao dịch: Khi tham gia vào giao dịch dân sự, các chủ thể có những mục đích khác nhau, đây là lợi ích mà chủ thể mong muốn đạt được.

Mặc dù mục đích khác nhau nhưng các giao dịch dân sự phải đảm bảo không vi phạm các điều cấm của pháp luật, quy tắc đạo đức xã hội.

-Điều kiện về hình thức của giao dịch: Đối với những giao dịch không quy định hình thức thì chỉ cần đáp ứng yêu cầu về chủ thể và mục đích giao dịch cũng như ý chí của chủ thể.Tuy nhiên, có những giao dịch mà pháp luật quy định hình thức của nó phải được thể hiện dưới dạng nhất định thì nó mới được công nhận là hợp phát và phát sinh hiệu lực. Ví dụ đối với các giao dịch mua bán nhà đất thì yêu cầu phải lập văn bản có công chứng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Giao dịch dân sự có hiệu lực
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.