Giao dịch dân sự của người chưa thành niên

102
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Người chưa thành niên là người chưa phát triển toàn diện về mặt thể chất và nhân cách. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, 18 tuổi là độ tuổi được xác định là bắt đầu có sự hoàn thiện cả về vật chất và tinh thần, được cho là người trưởng thành. . Vì vậy người thành niên là người chưa đủ 18 tuổi, cụ thể pháp luật dân sự phân chia thành 2 trường hợp:

-Thứ nhất, người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi.

-Thứ hai, người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi

Coins on financial charts and graphs
Coins on financial charts and graphs

Năng lực hành vi dân sự của người chưa thành niên

Năng lực hành vi dân sự của cá nhân chính là việc cá nhân bằng khả năng của mình thực hiện các quyền và nghĩa vụ dân sự. Đối với  người chưa thành niên thì sẽ chưa có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, do đó khi thực hiện các giao dịch dân sự cũng có sự khác biệt.

Giao dịch dân sự của người chưa thành niên

-Đối với trường hợp người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý. Đó là những giao dịch mang tính chất phức tạp hơn so với độ tuổi. Còn những giao dịch dân sự cơ bản phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và phù hợp với lứa tuổi. , Đó là các giao dịch có giá trị nhỏ, thực hiện nhanh chóng ví dụ mua bán rau, thịt, sách vở..

-Đối với trường hợp người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ những giao dịch liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của pháp luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

 

Giao dịch dân sự của người chưa thành niên
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.