Giao dịch dân sự

14
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giao dịch dân sự là hành vi có ý thức  của chủ thể nhằm đạt được mục đích nhất định.

Theo Điều 116 quy định giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

khi-vi-pham-hop-dong-thi-tien-cot-xu-ly-nhu-the-nao

Mục đích của giao dịch dân sự: Là lợi ích hợp pháp mà các bên mong muốn đạt được khi xác lập giao dịch. Ví dụ khi ông A thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông B thì mục đích của ông A là chuyển nhượng được đất và nhận tiền từ ông B còn ông B có mục đích là trở thành người đứng tên mảnh đất đó.

Hình thức: Giao dịch dân sự có thể được thực hiện bằng lời nói, văn bản hoặc hành vi cụ thể. Đây cũng là một điều kiện của để đảm bảo giao dịch dân sự có hệu lực đối với những trường hợp luật quy định giao dịch dân sự đó phải tuân thủ đúng quy định về hình thức.

Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự

Là những điều kiện do pháp luật quy định mà một giao dịch dân sự muốn phát sịnh hiệu lực pháp lý phải thỏa mãn các điều kiện đó.

-Căn cứ theo Điều 117 quy định về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, theo đó để giao dịch dân sự có hiệu lực cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

+Về chủ thể: chủ thể phải có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự xác lâp. Đồng thời chủ thể này phải hoàn toàn tự nguyện trong khi thực hiện giao dịch.

+Về mục đích: Mục đich của giao dịch phải không trái đạo đức , không vi phạm điều cấm của pháp luật.

+Về hình thức: Đối với những giao dịch dân sự yêu cầu phải được thực hiện theo hình thức nhất định thì đây cũng là một yếu tố đảm bảo giao dịch dân sự có hiệu lực.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Giao dịch dân sự
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.