Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có vai trò gì?

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là gì? Giấy xác nhận công bố có ý nghĩa như thế nào với các các doanh nghiệp? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh sản xuất, kinh doanh? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thế nào là giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm?

Giấy xác nhận công bố là kết quả kết luận của cơ quan nhà nước sau quá trình kiểm tra, thẩm định hồ sơ đối với những sản phẩm được thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Sau khi thẩm định về yêu cầu công bố chất lượng sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh, nếu đạt yêu cầu, cơ quan sẽ cấp giấy xác nhận công bố để tổ chức được phép tự do lưu hành sản phẩm trên thị trường. Theo quy định hiện hành, giấy công bố được trả bằng hình thức online.

Việc làm thủ tục để xin giấy công bố là quy định bắt buộc, doanh nghiệp cần phải tuân theo nếu muốn do sản xuất, kinh doanh. Theo đó, các cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đó là Cục an toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Tầm quan trọng của giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Ngoài việc xin giấy xác nhận công bố để đủ điều kiện đưa sản phẩm tự do tiêu thụ trên thị trường theo đúng quy định thì loại giấy này còn có vai trò vô cùng to lớn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Giấy xác nhận công bố như một lời khẳng định rằng sản phẩm đã đạt điều kiện an toàn thực phẩm, người tiêu dùng có thể an tâm khi lựa chọn và sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hút được sự chú ý, lấy được niềm tin của người tiêu dùng, tạo lợi thế cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại.

Như vậy, việc làm thủ tục xin giấy xác nhận công bố sản phẩm giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, khẳng định được uy tín, thương hiệu. Từ đó việc hoạt động kinh doanh ngày càng tốt hơn, thu được lợi nhuận ngoài mong đợi.

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có vai trò to lớn là thế nên các doanh nghiệp hãy nghiêm túc chấp hành quy định, làm thủ tục xin giấy công bố. Chắc chắn, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió, ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, nếu muốn làm thủ tục xin giấy xác nhận công bố, hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết tại đây hoặc liên hệ trưc tiếp với Luật Việt Tín để được giúp đỡ.