Hỏi về: Ly hôn đơn phương

23
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Câu hỏi:

Anh M và chị N kết hôn năm 2014, có một con chung là K. Tháng 1 năm 2015 anh M gửi đơn đến Tòa án yêu cầu ly hôn với chị N. Tuy nhiên, lúc này chị N lại đang mang thai nên không đồng ý ly hôn. Vậy, trong trường hợp này anh M có được quyền ly hôn với chị N hay không? Trong trường hợp anh M xác định được con mà chị N đang mang thai không phải con của anh M thì anh M có được ly hôn với chị N hay không?

Hỏi về: Ly hôn đơn phương
Hỏi về: Ly hôn đơn phương

Trả lời:

Với những thắc mắc trên của quý khách, Luật Việt Tín xin đưa ra một số giải đáp dưới đây. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải. Chúng tôi luôn là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách.

Theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014, thì người chồng không được quyền ly hôn với vợ khi vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi kể cả có căn cứ chứng minh con mà vợ đang mang thai hoặc sinh ra không phải con của người chồng. Tuy nhiên, nếu người vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi đồng ý ly hôn thì Tòa án có thể xem xét giải quyết ly hôn.

Như vậy, trong trường hợp này, khi chị N không đồng ý ly hôn thì anh M không được quyền ly hôn với chị N. Tòa án chỉ xem xét việc ly hôn theo yêu cầu của anh M khi chị N sinh con và hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phươngcác trường hợp bị hạn chế ly hôn, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Hỏi về: Ly hôn đơn phương
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.