Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm bánh kẹo

Bánh kẹo là mặt hàng thu hút được nhiều nhà đầu tư sản xuất, phân phối nên thị trường bánh kẹo tại Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú. Đây là sản phẩm nằm trong những sản phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng theo quy định của Chính phủ để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Vậy để thực hiện công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo, cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện công bố sản phẩm bánh kẹo?

Để công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo thành công chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ quy định trong các văn bản pháp lý có liên quan, tham khảo kinh nghiệm từ những người đã từng thực hiện thành công. Trong khi thực hiện có 2 bước quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt chú ý đó là kiểm nghiệm sản phẩm và chuẩn bị hồ sơ công bố.

Kiểm nghiệm sản phẩm

Bất cứ sản phẩm nào dù là tự công bố hay đăng ký bản công bố cũng phải đem sản phẩm đi kiểm nghiệm để chứng tỏ sản phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế. Tuy nhiên, trước khi lập chỉ tiêu kiểm nghiệm, bạn cần nghiên cứu thật kỹ các quy định về việc kiểm nghiệm để lập một bản chỉ tiêu kiểm nghiệm chính xác, đầy đủ. Bởi chỉ cần thiếu hoặc sai một chỉ tiêu thôi thì bạn sẽ phải thực hiện kiểm nghiệm lại, gây mất thời gian và tiền bạc.

Sau khi đã chắc chắn các chỉ tiêu để kiểm nghiệm sản phẩm đã đầy đủ, chính xác, bạn đem sản phẩm và bản chỉ tiêu đến phòng kiểm nghiệm để thực hiện, lấy kết quả. Lưu ý, nhà nước chỉ chấp thuận giấy kết quả kiểm nghiệm từ các phòng kiểm nghiệm của nhà nước hoặc của tư nhân đã được nhà nước công nhận.

Chuẩn bị hồ sơ công bố

Hồ sơ công bố sản phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước

 • Bản công bố hợp quy
 • Bản kê khai thông tin sản phẩm
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh kẹo cần công bố
 • Mẫu sản phẩm
 • Kế hoạch giám sát định kỳ cho sản phẩm
 • Mẫu nhãn sản phẩm, dự thảo nội dung ghi trên nhãn sản phẩm
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy phép chứng nhận việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bánh kẹo, trên tờ khai có dấu nhận đơn của Cục sở hữu trí tuệ Việt nam nếu có.
công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo

Hồ sơ công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu

 • Bản công bố soạn theo mẫu có sẵn
 • Thông tin sản phẩm kèm theo mẫu sản phẩm
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm
 • Nhãn phụ sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo, quý khách thực hiện hiện công bố theo hướng dẫn tại đây. Nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác và thực hiện theo đúng hướng dẫn, cơ quan nhà nước sẽ nhanh chóng trả lại kết quả và bạn có thể tự do sản xuất, kinh doanh.

Dịch vụ công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu uy tín

Dù đã được hướng dẫn cụ thể nhưng nhiều người vẫn không thể hoàn thiện thủ tục công bố sản phẩm hoặc hoàn thiện nhưng mất rất nhiều thời gian, công sức, đi lại và cả chi phí. Hiểu được điều đó, dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo đã được ra đời. Khi lựa chọn dịch vụ công bố, khách hàng sẽ được tư vấn mọi vấn đề liên quan, giải đáp thắc mắc đồng thời giúp soạn thảo hồ sơ, tiến hành làm thủ tục công bố.

Tuy nhiên, trong rất nhiều đơn vị dịch vụ công bố hiện nay sẽ có một số ít đơn vị làm việc không chuyên nghiệp, chậm trễ, thậm chí là nhận tiền nhưng không làm. Dù là phần nhỏ nhưng quý khách vẫn phải thật cẩn trong khi lựa chọn để tránh tiền mất tật mang. Nên chọn những đơn vị có tiếng, có quy mô lớn và thời gian hoạt động lâu năm.

Sau những chia sẻ về việc công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo ở trên, nếu quý khách còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các luật sư, chuyên viên của Luật Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc và thực hiện công bố sản phẩm nhanh chóng, tận tâm nhất.