Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu?

Hồ sơ tự công bố sản phẩm nếu không được nộp đúng cơ quan có thẩm quyền sẽ không được xử lý. Từ đó bạn sẽ không thể tự công bố thành công để đưa sản phẩm lưu hành tự do trên thị trường. Vậy nộp hồ sơ tự công bố ở đâu? bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, cùng theo dõi nhé.

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu?

Ngày 2/2/2018, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Trong đó có nêu rõ: Ngoài thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học hoặc thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, nhóm sản phẩm dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng công thức dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi. Những sản phẩm còn lại sẽ thực hiện tự công bố. Quy định này đưa ra để áp dụng cho tất cả các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm.

Để thực hiện thành công thủ tục tự công bố, tổ chức, cá nhân thường gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và băn khoăn trong việc xác định cơ quan nhà nước để nộp hồ sơ. Trước kia hồ sơ tự công bố sản phẩm thường được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên trong thời đại 4.0 hiện nay, tổ chức, cá nhân có thể ngồi ở nhà nộp hồ sơ bằng hình thức online thông qua cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia là https://vnsw.gov.vn .

Theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm sẽ được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương – nơi đặt trụ sở chính. Mỗi nhóm đối tượng sản phẩm cụ thể sẽ được chỉ định đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Để biết chính xác sản phẩm đang cần tự công bố, bạn nên hỏi thật kỹ để tránh tình trạng nộp nhầm hồ sơ. Có thể xem thông tin chi tiết về các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm tại đây.

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu?

Tự công bố sản phẩm và những sai lầm thường gặp phải

So với việc đăng ký bản công bố sản phẩm thì thủ tục tự công bố có phần đơn giản hơn, thực hiện nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nhiều tổ chức, cá nhân vẫn gặp rất nhiều khó khăn do không hiểu rõ về quy định tự công bố, cụ thể như sau:

  • Nhầm lẫn giữa thủ tục đăng ký bản công bố và tự công bố
  • Không tự công bố sản phẩm trên các kênh truyền thông của mình
  • Xác định sai chỉ tiêu kiểm nghiệm
  • Xác định nhầm địa chỉ nộp hồ sơ

Ngoài việc xác định nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu, doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn thêm về thủ tục. Tin chắc vớ kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn, rắc rối.