Mistake

Sai lầm của doanh nghiệp khi tự mình đi đăng ký lưu hành mỹ phẩm

Có thể nói, mỹ phẩm không chỉ có sức hút đối với các tín đồ yêu thích cái đẹp mà nó còn là một miếng mồi ngon cho các doanh nghiệp trong việc kiếm tìm lợi nhuận. Nhận thấy được những tiềm năng mà mỹ phẩm mang mà không ít các doanh nghiệp đua nhau nhảy vào thị trường này để tìm cơ hội cho mình, số lượng doanh nghiệp thành công có thể kể đến rất nhiều nhưng số doanh nghiệp thất bại cũng không hề ít.

Nguyên nhân thất bại thì nhiều vô số kể, một trong số đó chính là khó khăn khi thực hiện các thủ tục hải quan, thủ tục công bố mỹ phẩm.

Không ít doanh nghiệp thất bại và bỏ cuộc vì những khó khăn trong việc kinh doanh
Không ít doanh nghiệp thất bại và bỏ cuộc vì những khó khăn trong việc kinh doanh

Nhiều năm làm dịch vụ công bố sản phẩm, Việt Tín gặp không ít các doanh nghiệp thất bại và từ bỏ con đường kinh doanh của mình chỉ vì không thể vượt qua những khó khăn trong việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu như:

GIẤY TỜ LẰNG NHẰNG: Sự không thông nhất giữa quy định pháp luật nước ta với các nước khác trong việc quy định về hình thức, nội dung các loại giấy tờ như CFS (giấy chứng nhận lưu hành tự do), POA (thư ủy quyền),… đã khiến các doanh nghiệp đau đầu, mất nhiều thời gian mà không đáp ứng đúng yêu cầu của các loại giấy tờ hành chính.

THỦ TỤC DƯỜM DÀ: Kể cả khi đã nộp xong hồ sơ các doanh nghiệp vẫn phải chạy đôn chạy đáo đến cập nhật tình hình theo phương thức cực kỳ thủ công đó là đến tận Cuc quản lý dược. Vậy nếu không cập nhật tình hình thì sao, khi có gì thay đổi hay sai sót cần chỉnh sửa thì các doanh nghiệp sẽ không thể bổ sung kịp thời, làm kéo dài thêm thời gian công bố. Điều này đặc biệt bất lợi với các doanh nghiệp ở xa.

QUAN ĐIỂM “9 NGƯỜI 10 Ý”: Việc xét duyệt, đánh giá nội dung phiếu công bố, bảng thành phần thuộc về quan điển các chuyên viên. Vì thế nhiều trường hợp có khi mất công chuẩn bị giấy tờ hoàn chỉnh mà vẫn không được xét duyệt.

Thủ tục hành chính - nỗi bất an của nhiều doanh nghiệp
Thủ tục hành chính – nỗi bất an của nhiều doanh nghiệp

Những khó khăn kể trên đã khiến nhiều doanh nghiệp chùn bước, e ngại trước việc công bố mỹ phẩm.

Đã từng có một tân binh mới bước vào nghề, ban đầu với khí thế hừng hực muốn chinh phục bằng được thị trường mỹ phẩm mà quên mất rằng mình không hề có kinh nghiệm. Thất bại đến 3 lần vì không thể công bố thành công các sản phẩm mà mình đã mất cả năm trời để chuẩn bị và có ý định buông bỏ, nhưng một cơ duyên nào đó đã dẫn doanh nghiệp này đến Việt Tín.

Vì chủ quan mà doanh nghiệp thất bại đến 03 lần trong việc công bố sản phẩm
Vì chủ quan mà doanh nghiệp thất bại đến 03 lần trong việc công bố mỹ phẩm

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng việc sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sẽ mất nhiều chi phí nên đã tự mình công bố. Và doanh nghiệp này cũng vậy, sau 03 lần thất bại mới ngộ ra rằng mình không có kinh nghiệm, không có quan hệ, không có hiểu biết pháp luật nên mình không thể tự mình làm được.

Vậy nói tóm lại sai lầm của các doanh nghiệp khi công bố sản phẩm là gì? Đó chính là chủ quan không tìm hiểu kỹ về thị trường, tìm hiểu về các quy định pháp luật và không biết tự lượng sức mình. Và quan trọng hơn là không biết tìm cho mình một đơn vị đồng hành để cùng giải quyết các khó khăn.

Nhập khẩu cả một lô hàng lớn về Việt Nam nhưng kiến thức pháp luật thì mù mờ, không có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh và không có quan hệ với các cơ quan hữu quan, vậy thì làm sao các bạn có thể dễ dàng tiến hành việc công bố mỹ phẩm đây?

VẬY DOANH NGHIỆP CẦN SỬA SAI THẾ NÀO?

Nếu đi 1 mình các bạn có thể đi nhanh, nhưng,… dục tốc bất đạt. Vì vậy muốn đi xa hãy tìm cho mình một người đồng hành. Nếu không có kinh nghiệm và không có tiềm lực nhưng vẫn muốn theo đuổi ước mơ kinh doanh thì hãy tìm đến một đơn vị có nhiều kinh nghiệm như Luật Việt Tín để giúp đỡ các bạn.

Chúng tôi cũng từng thất bại, cũng từng trải qua khó khăn nhưng thất bại với khó khăn cho chúng tôi kinh nghiệm, và đã hơn 5 năm nay, chúng tôi đã giúp cho hàng trăm, hàng ngàn các doanh nghiệp thành công.

Việt Tín luôn sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn đặc biệt là trong lĩnh vực công bố sản phẩm
Việt Tín luôn sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn đặc biệt là trong lĩnh vực công bố sản phẩm

Mọi vướng mắc trong việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm chúng tôi đều có thể giải quyết được bởi chúng tôi đã xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc về kinh nghiệm, tiềm lực cũng như các mối quan hệ nên các dianh nghiệp hãy tin tưởng vào chúng tôi.

Liên hệ ngay với Việt Tín để được trợ giúp, chúng tôi sẽ bên cạnh bất cứ khi nào các bạn cần!