Sản phẩm nước ép đóng chai có đảm bảo?

Các sản phẩm nước ép đóng chai là lựa chọn được nhiều người đón nhận với những ưu điểm và ngày càng được ưa chuộng, với những sản phẩm đã được công bố sản phẩm đã và đang được lưu hành trên thị trường, nhưng số ít các sản phẩm nước ép đóng chai có đảm bảo? cùng Luật Việt Tín tìm hiểu về điều này.

Sản phẩm nước ép đóng chai là gì?

Được hiểu đơn giản là các sản phẩm ép từ các loại hoa quả,.. được đóng thành các chai mang đến sự tiện dụng cho khách hàng khi sử dụng, việc đóng thành các chai đó hiện nay có 2 loại nước ép hoa quả đóng chai. 

  • Một là các loại nước ép hoa quả được pha chế từ những thành phần hóa học, 
  • Hai là các loại nước pha chế có nguồn gốc tự nhiên.
Sản phẩm nước ép trái cây đa dạng

Đối với những loại nước trái cây pha chế có nguồn gốc tự nhiên, người ta sử dụng hoa quả tươi ép lấy nước, bảo quản và pha thêm một số các chất khác, thực chất đó cũng là các loại nước trái cây tươi nhưng đã qua bàn tay con người chế biến, nếu thiếu mùi, vị, hay màu sẽ được bổ sung nên loại nước này rất ngon (thậm chí có thể coi đó là sản phẩm handmade nhà làm).

Các sản phẩm nước ép đóng chai trên thị trường Việt Nam

Xu hướng sử dụng các sản phẩm nước ép đóng chai hay nước ép hoa quả đóng chai đã qua chế biến rất phổ biến ở các quốc gia châu Âu hoặc các quốc gia phát triển, với những ưu điểm về riêng đặc biệt là sư tiện dụng, gọn nhẹ của những loại nước này là điểm khiến người ta thích thú nhất.

Hơn nữa việc quảng cáo PR sản phẩm nước ép đóng chai “hơi quá đà” của nhiều người sản xuất kinh doanh dẫn đến những công dụng mang lại lớn như bổ sung các vitamin, thậm chí còn truyền đạt cả việc có thể thay thế nước uống hàng ngày âm thầm diễn ra ngoài thị trường, ban đầu người ta có thể không tin, nhưng dần dần về lâu dài, nước ép hoa quả mua sẵn tại các siêu thị, cửa hàng trở thành việc hết sức bình thường thậm chí coi đó là tiện lợi. 

Đây cũng là một trong số những tiềm năng cho việc kinh doanh nhưng cần đảm bảo các yêu cầu theo quy định về chất lượng sản phẩm. 

Các sản phẩm nước ép đóng chai rất đa dạng hiện nay

Nhưng thực tế các sản phẩm nước ép hiện nay có đảm bảo?

Không phủ nhận được giá trị mà các sản phẩm nước ép đóng chai mang lại như tiện lợi, hàm lượng thành phần đủ cung cấp vitamin cũng như bù nước cho cơ thể, kích thích thèm ăn cho trẻ em,… Tuy nhiên thực tế những cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo chất lượng, thực hiện đầy đủ thủ tục công bố sản phẩm đảm bảo chất lượng có giấy phép lưu hành sản phẩm, nhưng vẫn còn rất nhiều những cơ sở không đảm bảo bởi thực tế các sản phẩm nước em có các nhược điểm.

  • Hàm lượng đường lớn

Có thể thấy nhiều loại sản phẩm nước ép đóng chai đặc biệt là hàng không đảm bảo có lượng đường cao, dẫn đến nguy cơ tiểu đường, tim mạch và chuyển hóa cũng như rất ảnh hưởng đến răng miệng đối với trẻ em.

  • Hàm lượng chất xơ thấp

Hàm lượng chất xơ sẽ bị giảm đi đáng kể khi chỉ ép không trong quá trình chế biến và nguy hiểm hơn đối với nhiều sản phẩm gắn mác nước ép hoa quả tự nhiên.

  • Axit cao trong sản phẩm

Các loại nước ép trái cây đóng chai có thành phần axit cao tương tự như thành phần đường các axit có thể gây phá hủy men răng nguy hiểm hơn nếu thành phần axit cao kết hợp với lượng đường cao dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu phát sinh trong đường ruột, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm thế nào để lựa chọn nước ép trái cây tốt cho sức khỏe?

Đó cũng là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng việc lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, tem mác rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo cũng như có được kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm uy tín thông qua việc công bố chất lượng sản phẩm sẽ là căn cứ đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Chú ý đến các thành phần có trong sản phẩm hàm lượng đường, hàm lượng chất xơ,… để có thể điều chỉnh số lượng uống cũng như đối tượng nào sử dụng cho hiệu quả, tránh việc uống thay nước mỗi ngày (bởi chúng không thể thay thế được nước hằng ngày)

Cần lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm nước ép đảm báo có công bố sản phẩm

Sản phẩm nước ép đóng chai của những thương hiệu đã công bố sản phẩm sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý tránh các sản phẩm hàng giả hàng nhái đang thành vấn nạn tràn lan trên thị trường.

Mọi những vướng mắc về các quy định thành phần chất lượng sản phẩm nước ép đóng chai đảm bảo tiêu chuẩn cũng như các vướng mắc về dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp có thể gọi ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng đầy đủ nhất, cũng như tiết kiệm chi phí cho bạn