SOẠN THẢO THƯ ỦY QUYỀN CỦA MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

Thư ủy quyền là một trong những tài liệu hay sai sót nhất trong hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Không phải doanh nghiệp nào cũng soạn thảo đúng theo quy định hiện hành. Nhiều doanh nghiệp nghiệp sửa tới sửa lui không hoàn tất được để xin đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố xin chia sẻ với các bạn một số thông tin sau:

Quy định của pháp luật Việt Nam về thư ủy quyền:

  • Giấy ủy quyền từ nhà sản xuất/ nhà phân phối  ủy quyền cho công ty Việt Nam.
  • Nội dung thư ủy quyền phải đảm bảo:

+ Tên của từng sản phẩm dự kiến xin cấp phép hoặc tên nhãn hàng dự kiến công bố.

+  Tên địa chỉ nhà sản xuất; tên địa chỉ nhà phân phối (nếu bạn lấy hàng từ công ty phân phối); tên, địa chỉ công ty nhập khẩu Việt Nam.

+ Nêu rõ thời hạn ủy quyền nhưng không quá 5 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Bắt buộc phải có dòng chữ: Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cung cấp đầy đủ hồ sơ mỹ phẩm đảm bảo tính hợp pháp về sản phẩm cho công ty Việt Nam (PIF).

+ Chữ ký và con dấu của nhà sản xuất, chủ sở hữu hoặc công ty phân phối tại nước sở tại.

+ Ngôn ngữ dùng để soạn thảo thư ủy quyền: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt hoặc song ngữ Anh Việt đều được. Nhưng thông thường thư ủy quyền được khách hàng soạn thảo bằng Tiếng Anh để thuận tiện giao dịch với đối tác.

Những lưu ý về thư ủy quyền khách hàng cần biết:

  • Khi soạn thảo thư ủy quyền các bạn cần lưu ý thông tin nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu và tên sản phẩm phải trùng khớp với giấy chứng  nhận lưu hành tự do đã được cấp. Nhiều doanh doanh nghiệp soạn thảo thư ủy quyền nhưng địa chỉ không trùng với CFS; Hồ sơ khi thẩm duyệt chuyên viên sẽ ra công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung.
  • Trong trường hợp nhà phân phối bên nước sở tại ủy quyền cho công ty Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất ở nhiều nhà máy khác nhau thì cần phải liệt kê hết tên công ty, địa chỉ của các nhà máy đó.
  • Nhiều doanh nghiệp khi soạn thảo thư ủy quyền thì không có dòng chữ cam kết PIF. Như vậy, Hồ sơ cũng không hợp lệ vì đây là yêu cầu bắt buộc.
  • Khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các bạn lưu ý cần phải chứng thực chữ ký. Đây là điểm hay sai sót của thư ủy quyền mà doanh nghiệp vướng phải hiện nay. Sau khi chức thực chữ ký rồi mới xin dấu hợp pháp hóa của đại sứ quán của Việt Nam tại nước sở tại.
  • Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn thì nên yêu cầu xem xét CFS. Đồng thời yêu cầu soạn thảo thư ủy quyền để các bạn gửi sang bên đối tác ký tên đóng dấu và xin hợp pháp hóa. Như vậy sẽ tránh được những sai sót không phải làm lại hồ sơ nhiều lần.

Các bạn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

0978.635.623