Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung nằm trong nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng, đang xuất hiện phổ biến trên thị trường Việt Nam và rất được ưa chuộng. Vậy nên việc giám định và quản lý chất lượng sản phẩm ngày càng nghiêm ngặt hơn. Trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng, phải được cơ quan nhà nước cấp giấy công bố sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm bổ sung?

Cuộc sống bộn bề công việc khiến chúng ta không có nhiều thời gian chăm sóc tốt cho bản thân, cho gia đình dẫn tới việc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, sức khỏe suy yếu. Vì lẽ đó, sử dụng thực phẩm bổ sung cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bản thân mỗi người vẫn không mất thời gian cho việc chế biến thực phẩm tự nhiên. Đây là sự lựa chọn của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam.

Không những vậy, khi vấn nạn an toàn thực phẩm đang trở thành mối đe dọa lớn cho sức khỏe thì dùng thực phẩm bổ sung để cung cấp chất dinh dưỡng là giải pháp hữu hiệu. Dòng sản phẩm này giúp giải quyết vấn đề như thực phẩm chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép, tồn dư thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích tăng trưởng,…gây ung thư.

Thực phẩm bổ sung

Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc

Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa thực phẩm bổ sung và thuốc nên chúng tôi xin khẳng định lại thực phẩm bổ sung chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, không có chức năng chữa bệnh. Nó giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, hỗ trợ điều phục hồi cơ thể. Vậy nên người tiêu dùng không nên tin vào những lời quảng cáo quá đà của những người bán.

Không quá lạm dụng

Lạm dụng thực phẩm bổ sung mà không cung cấp thực phẩm tự nhiên cho cơ thể là tình trạng diễn ra phổ biến. Đã có rất nhiều trường hợp suy nhược cơ thể do sử dụng thay thế hoàn toàn cho bữa ăn hàng ngày. Chỉ nên sử dụng sản phẩm với mục đích bổ sung thêm dưỡng chất còn thiếu trong các bữa ăn, sử dụng như bữa phụ. Việc ăn uống hàng ngày vẫn phải được đảm bảo đầy đủ.

Mua phải hàng kém chất lượng

Nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung ngày càng cao nên sản phẩm càng được sản xuất, nhập khẩu nhiều hơn. Trong đó không thể tránh khỏi một số cá nhân vì ham lợi nhuận trước mắt mà coi thường sức khỏe người tiêu dùng, sản xuất/ nhập khẩu sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán ra thị trường. Để khắc phục tình trạng này, cơ quan nhà nước ngày càng nghiêm ngặt hơn trong việc quản lý, giám định. Trong đó có quy định các sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng cần phải được cấp giấy công bố

Để đánh lùi được vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì buộc người tiêu dùng sáng suốt hơn khi lựa chọn. Nên tra số công bố sản phẩm để chắc chắn sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng phải nghiêm túc chấp hành làm tủ tục công bố cho các sản phẩm. Có thể tham khảo thông tin về việc công bố thực phẩm bổ sung tại đây.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về thực phẩm bổ sung, có cái nhìn khái quát về dòng sản phẩm này. Đồng thời biết cách lựa chọn, sử dụng sao cho hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công, có sức khoẻ dồi dào, cuộc sống lành mạnh !!!