Tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài

112
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong bất cứ quan hệ tài sản nào, thì luôn có thể có những tranh chấp phát sinh xoay quanh. Đối với quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài cũng vậy, vấn đề tranh chấp về tài sản thừa kế luôn là một vấn đề gây khó khăn cho nhiều người.

Tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài có thể hiểu là những bất đồng, mâu thuẫn xảy ra giữa những người nhận thừa kế với nhau hoặc với các chủ thể khác liên quan đến di sản thừa kế…Tranh chấp tài sản thừa kế cũng là một trong các tranh chấp dân sự được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự.

Tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài
Tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài

Quan hệ thừa kế có yếu tố nước ngoài có thể thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

  • Người để lại tài sản là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Người thừa kế tài sản là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Tài sản thừa kế ở nước ngoài.

Tranh chấp thừa kế tài sản là tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài thuộc về Tòa án cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tuy nhiên hiện một số tòa án huyện, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh đã được tăng thẩm quyền giải quyết những vụ án có yếu tố nước ngoài, tùy theo trường hợp cụ thể.

Việc giải quyết tranh chấp thông qua con đường Tòa Án đòi hỏi một trình tự, thủ tục tố tụng phức tạp, ngặt nghèo. Các thủ tục này sẽ gây nhiều khó khăn, vì vậy thông thường việc tìm đến các Luật sư, các đơn vị chuyên hỗ trợ các thủ tục liên quan đến thừa kế là rất cần thiết.

Nếu bạn đang gặp phải tranh chấp liên quan đến thừa kế tài sản có yếu tố nước ngoài, cần sự tư vấn, hãy liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách.

 

Tranh chấp tài sản thừa kế có yếu tố nước ngoài
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.