Tư vấn hợp đồng nhà hình thành trong tương lai

53
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực soạn thảo Hợp đồng  kinh tế. Chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ tư vấn hợp đồng nhà hình thành trong tương lai uy tín nhất

 1. Căn cứ pháp lý:
 • Bộ luật dân sự 2005 hoặc Bộ luật dân sự 2015 của nước CHXHCN Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016);
 • Luật nhà ở số 65/2014/QH13 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2015);
 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 18/06/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật Kinh doanh Bất động sản số 66/2014/QH13 được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 25/11/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 10/12/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở;
 1. Một số lưu ý về hợp đồng hình thành nhà trong tương lai:
 • Theo quy định tại Luật nhà ở 2014 thì Nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.
  • Do đối tượng của hợp đồng là nhà ở hình thành trong tương lai, vì vậy chủ thể được phép kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai phải là chủ thể có chức năng kinh doanh bất động sản. Pháp luật kinh doanh BĐS chỉ cho phép nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được phép tham gia giao dịch nếu đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 63 Luật nhà ở 2014:
 1. a) Đã có hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở, có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt và có Giấy phép xây dựng nếu thuộc diện phải có Giấy phép xây dựng;
 2. b) Đã hoàn thành việc xây dựng xong phần móng của nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp, thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng của khu vực nhà ở được bán, cho thuê mua theo quy hoạch chi tiết xây dựng, hồ sơ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt; đã giải chấp đối với trường hợp chủ đầu tư có thế chấp nhà ở này, trừ trường hợp được người mua, thuê mua và bên nhận thế chấp đồng ý;
 3. c) Đã có văn bản thông báo của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán.

Ngoài ra, theo quy định thì tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản khi bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản phải thông qua sàn giao dịch bất động sản

 • Đối với một hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng nói chung phải đảm bảo các nội dung cơ bản được quy định tại khoản 1 Điều 70 Luật Kinh doanh BĐS. Đây là những điều khoản bắt buộc phải có trong hợp đồng như thông tin bên bán và bên mua, thông tin về đối tượng mua bán, giá mua bán, thanh toán và bàn giao nhà, bảo hành, giải quyết tranh chấp…Đối với mua bán nhà hình thành trong tương lai, các điều khoản cơ bản còn phải đảm bảo nguyên tắc tại Điều 14 Luật Kinh doanh BĐS:

+  Thứ nhất, nội dung hợp đồng (đối tượng mua bán): Do nhà ở hình thành trong tương lai tại thời điểm ký kết chưa hình thành hoặc đang hình thành các bên chỉ tìm hiểu thông qua hồ sơ pháp lý hoặc mô hình cho nên yêu cầu đầu tiên là những thông tin về nhà ở mà chủ đầu tư cung cấp phải rõ ràng và chi tiết tránh nhầm lẫn và hạn chế tranh chấp xảy ra.

+ Thứ hai: Thời điểm được ký kết hợp đồng hay thời điểm được huy động vốn là một nguyên tắc bắt buộc các bên phải tuân thủ trong mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

+ Thứ hai, giá mua bán và tiền đặt cọc (nếu có); thời gian và phương thức thanh toán. Quy định về giá bán nhà hình thành trong tương lai cần đặc biệt lưu ý đến việc biến động giá cả, sự tăng giảm giá vật liệu xây dựng (cho đến khi hoàn thành xong việc xây dựng nhà), cần phải có sự quy định linh hoạt để đảm bảo cho các bên không bị động trong quá trình thực hiện hợp đồng.

+ Thứ ba, quyền và nghĩa vụ của hai bên: Các bên cần chi tiết hóa các nghĩa vụ trong giai đoạn trước, trong và sau khi thực hiện hợp đồng cũng như thời điểm chấm dứt cụ thể. Theo đó, nghĩa vụ bắt buộc của bên mua là thanh toán đúng theo tiến độ đã quy định và nghĩa vụ bắt buộc của bên bán là giao nhà đúng thời hạn đã quy định.

+ Thứ tư, điều khoản ràng buộc trách nhiệm: Các bên cần dự trù các tình huống đối phương có thể vận dụng để không thực hiện hợp đồng mà soạn thảo những điều khoản thích hợp, như trách nhiệm của bên mua khi không thanh toán, hoặc trách nhiệm của bên bán khi không chuyển giao đối tượng của hợp đồng, phạt vi phạm hợp đồng trong trường hợp chậm thanh toán hoặc chậm bàn giao nhà.

 • Về hình thức của Hợp đồng: hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai bắt buộc phải được lập thành văn bản, tuy nhiên, theo quy định tại Điều 122 Luật nhà ở 2014 thì Hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai không thuộc trường hợp bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng trừ trường hợp các Bên có nhu cầu.
 • Để đánh giá một cách khách quan, toàn diện về điều kiện tham gia giao dịch mua bán nhà hình thành trong tương lai của Quý khách và đối tác, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ các thông tin Quý khách cung cấp trước khi đưa ra những tư vấn cụ thể hơn.
 1. Tài liệu cần thiết cho việc rà soát/ soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà của Quý khách như sau:
 • Dự thảo Hợp đồng hoặc rà soát, hiệu chỉnh nội dung Hợp đồng do Khách hàng cung cấp;
 • Hồ sơ pháp lý của đối tượng hợp đồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động (nếu chủ thể là pháp nhân), các Quyết định phê duyệt dự án; Hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở, thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, Giấy phép xây dựng v.v…
 • Các điều khoản ràng buộc do các bên mong muốn hoặc bản phác thảo nội dung hợp tác sơ bộ (nếu có) và các tài liệu liên quan đến vấn đề được đề cập trong hợp đồng.

Ngoài các tài liệu trên, trong quá trình soạn thảo/ rà soát, chúng tôi có thể đề nghị Quý khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết khác để việc tư vấn và soạn thảo/ hiệu chỉnh Hợp đồng được thực hiện một cách toàn diện.

 1. Dịch vụ tư vấn hợp đồng nhà hình thành trong tương lai:
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về hoạt động nhượng quyền thương mại và các vấn đề tại Hợp đồng nhượng quyền thương mại.
 • Thẩm định các nội dung và xây dựng các điều khoản hợp đồng dựa theo yêu cầu của Quý khách hàng.
 • Lập báo cáo tư vấn và rà soát đối với các nội dung dự thảo hợp đồng.
 • Tư vấn phương án giải quyết đối với các phản hồi của đối tác về hợp đồng.
 • Tham gia quá trình đàm phán hợp đồng với đối tác của Quý khách (nếu có
 • Dịch thuật hợp đồng (nếu có)

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách!

Luật sư: Mai Thị Chuyên

Số điện thoại: 0978 635 623 – 1900.565689

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VISION C

Email: luatviettin@gmail.com

 

 

Tư vấn hợp đồng nhà hình thành trong tương lai
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.