Tư vấn hợp đồng mua bán nhà

22
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến việc tư vấn hợp đồng mua bán nhà như sau:

Landmark Burnt Sienna - 39351 Stonefield Pl., Avon, OH 44011 - Peter Dorsey 216-937-4187

 1. Căn cứ pháp lý:
 • Bộ luật dân sự 2015 của nước CHXHCN Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016);
 • Luật nhà ở số 65/2014/QH13 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2015);
 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 18/06/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật Kinh doanh Bất động sản số 66/2014/QH13 được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 25/11/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 10/12/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở.
 1. Một số lưu ý về hợp đồng thuê nhà:
 • Hợp đồng và đặt cọc mua bán nhà là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa bên bán và bên mua, theo đó bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà ở và quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. Bên mua có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời hạn, địa điểm theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở.
 • Khi giao kết một Hợp đồng mua bán nhà, Quý khách hàng cần lưu ý về điều kiện chung để bản hợp đồng có hiệu lực như năng lực chủ thể, mục đích của hợp đồng, hình thức hợp đồng theo quy định của Bộ luật dân sự.
 • Bên cạnh đó, đặc thù của một hợp đồng mua bán nhà có sự liên quan trực tiếp đến việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, vì vậy, đối tượng của Hợp đồng được pháp luật quy định hết sức chặt chẽ: Đối tượng trong giao dịch mua bán nhà ở pháp đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 118 Luật nhà ở 2014, gồm:

+ Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật;

+ Không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn;

+ Không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

 • Hợp đồng mua bán nhà là một văn bản rất quan trọng. Nhà đất là tài sản thông dụng như các tài sản khác nhưng lại là bất động sản và có giá trị lớn đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy, để hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện một cách chặt chẽ thì cần đảm bảo các điều khoản cơ bản sau:

+  Thứ nhất, nội dung hợp đồng (đối tượng mua bán): quy định cụ thể về loại nhà, địa chỉ, nguồn gốc xây dựng, diện tích xây dựng, diện tích sử dụng chung, diện tích sử dụng riêng, thời điểm giao nhà.v..v..

+ Thứ hai, giá mua bán và tiền đặt cọc (nếu có); thời gian và phương thức thanh toán.

+ Thứ ba, quyền và nghĩa vụ của hai bên: Các bên cần chi tiết hóa các nghĩa vụ trong giai đoạn trước, trong và sau khi thực hiện hợp đồng cũng như thời điểm chấm dứt cụ thể.

+ Thứ tư, điều khoản ràng buộc trách nhiệm: Các bên cần dự trù các tình huống đối phương có thể vận dụng để không thực hiện hợp đồng mà soạn thảo những điều khoản thích hợp, như trách nhiệm của bên mua khi không thanh toán, hoặc trách nhiệm của bên bán khi không chuyển giao đối tượng của hợp đồng.

 1. Tài liệu cần thiết cho việc rà soát/ soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà của Quý khách như sau:
 • Dự thảo Hợp đồng hoặc rà soát, hiệu chỉnh nội dung Hợp đồng do Khách hàng cung cấp;
 • Hồ sơ pháp lý của đối tượng hợp đồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, Đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động (nếu chủ thể là pháp nhân).
 • Các điều khoản ràng buộc do các bên mong muốn hoặc bản phác thảo nội dung hợp tác sơ bộ (nếu có) và các tài liệu liên quan đến vấn đề được đề cập trong hợp đồng.

Ngoài các tài liệu trên, trong quá trình soạn thảo/ rà soát, chúng tôi có thể đề nghị Quý khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết khác để việc tư vấn và soạn thảo/ hiệu chỉnh Hợp đồng được thực hiện một cách toàn diện.

 1. Dịch vụ tư vấn hợp đồng mua bán nhà tại Luật Việt Tín:
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về hợp đồng nhượng quyền thương mại và các vấn đề tại Hợp đồng mua bán nhà.
 • Thẩm định các nội dung và xây dựng các điều khoản hợp đồng dựa theo yêu cầu của Quý khách hàng.
 • Lập báo cáo tư vấn và rà soát đối với các nội dung dự thảo hợp đồng.
 • Tư vấn phương án giải quyết đối với các phản hồi của đối tác về hợp đồng.
 • Tham gia quá trình đàm phán hợp đồng với đối tác của Quý khách (nếu có
 • Dịch thuật hợp đồng (nếu có)

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách!

Luật sư: Mai Thị Chuyên

Số điện thoại: 0978 635 623 – 1900.565689

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VISION C

Email: luatviettin@gmail.com

 

Tư vấn hợp đồng mua bán nhà
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.