Tư vấn hợp đồng nhượng quyền vốn góp

34
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng một số thông tin liên quan đến hợp đồng nhượng quyền vốn góp như sau:

practice-real-estate-1170x466

 1. Căn cứ pháp lý:
 • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014;
 • Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2015 quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp
 1. Một số điểm lưu ý liên quan đến hợp đồng nhượng quyền vốn góp:
  • Về bản chất, phần vốn góp, cổ phần trong công ty có tư cách pháp nhân là các tài sản vô hình có thể chuyển giao trong giao lưu dân sự thông qua hợp đồng chuyển nhượng. Hiệu lực của hợp đồng chuyển nhượng làm phát sinh không những quyền và nghĩa vụ của các bên đối với nhau mà còn liên quan tới công ty nhận chuyển nhượng phần vốn góp.
  • Đối với giao dịch chuyển nhượng vốn góp, Quý khách cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Về trình tự, thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp trong doanh nghiệp: vấn đề này được quy định tại pháp luật doanh nghiệp với các nội dung cụ thể. Tuy vậy, trước khi các bên thực hiện ký kết hợp đồng chính thức cũng vẫn phải lưu ý về thủ tục: Thông báo chào bán cho thành viên khác theo tỷ lệ vốn với cùng điều kiện trong thời hạn 30 ngày mà không có thành viên nào mua (phải có thông báo chào bán phần vốn góp/cổ phần); Tổ chức cuộc họp hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông (phải được ghi nhận tại Biên bản họp hội đồng thành viên chấp thuận về việc chuyển nhượng phần vốn góp/Biên bản họp đại hội cổ đông chấp thuận chuyển nhượng cổ phần và Quyết định của hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông về việc chấp thuận việc chuyển nhượng phần vốn góp/cổ phần). Sau khi ký kết hợp đồng các bên cần thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh –Sở kế hoạch và đầu tư để điều chỉnh thông tin trên giấy phép.

+ Đối với hợp đồng chuyển nhượng vốn góp: Về mặt nội dung cần hết sức chú ý tới điều khoản thanh toán và phương thức, điểu kiện thanh toán. Đây là điều khoản mà tính rủi ro rất cao đối với việc mua lại phần vốn góp trong công ty TNHH. Để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo cho việc nhận chuyển nhượng một cách an toàn Bên bán cần thỏa thuận với Bên mua là khoản tiền thanh toán nên được phong tỏa tại ngân hàng và tài khoản này được giải phóng khi ngân hàng nhận được bản sao ĐKKD mới có tên của nhà đầu tư, như vậy sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư thực hiện an toàn được giao dịch.

 • Ngoài các nội dung sơ bộ nêu trên, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể hơn khi có các thông tin, tài liệu do Quý khách hàng cung cấp.
 1. Tài liệu cần thiết cho việc rà soát/ soạn thảo Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp của Quý khách như sau:
 • Bản dự thảo Hợp đồng do Khách hàng cung cấp trong trường hợp rà soát, hiệu chỉnh nội dung Hợp đồng;
 • Hồ sơ pháp lý của đối tượng hợp đồng: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc giấy phép hoạt động của các bên; Điều lệ của các bên tham gia hợp đồng (đối với pháp nhân); các quyết định của HĐTV, HĐQT về việc chấp thuận chuyển nhượng phần vốn góp.
 • Các điều khoản ràng buộc do các bên mong muốn hoặc bản phác thảo nội dung mong muốn sơ bộ của các bên (nếu có) và các tài liệu khác liên quan đến vấn đề được đề cập trong hợp đồng.
 • Ngoài các tài liệu trên, trong quá trình soạn thảo/ rà soát, chúng tôi có thể đề nghị Quý khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết khác để việc tư vấn và soạn thảo/ hiệu chỉnh Hợp đồng được thực hiện một cách toàn diện.
 1. Dịch vụ tư vấn hợp đồng nhượng quyền vốn góp tại Luật Việt Tín:
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về hợp đồng nhượng quyền vốn góp.
 • Thẩm định các nội dung và xây dựng các điều khoản hợp đồng dựa theo yêu cầu của Quý khách hàng.
 • Lập báo cáo tư vấn và rà soát đối với các nội dung dự thảo hợp đồng.
 • Tư vấn phương án giải quyết đối với các phản hồi của đối tác về hợp đồng.
 • Tham gia quá trình đàm phán hợp đồng với đối tác của Quý khách (nếu có
 • Dịch thuật hợp đồng (nếu có)

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách!

Luật sư: Mai Thị Chuyên

Số điện thoại: 0978 635 623 – 1900.565689

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VISION C

Email: luatviettin@gmail.com

Tư vấn hợp đồng nhượng quyền vốn góp
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.