Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự

10
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Luật Việt Tín với đội ngũ Luật sư tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn luôn  lắng nghe khách hàng, tận tâm tìm giải pháp ngăn ngừa rủi ro, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng. Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự.

luat-su-bao-ve-1170x466 (1)

Theo quy định tại Điều 168 Bộ Luật Tố Tụng năm 2015 : ” Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình” Như vậy nói đến quyền khởi kiện là việc pháp nhân và cá nhân ý thức được việc quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, có thể tự mình hoặc thông qua người đại diện khởi kiện bảo vệ  quyền lợi của chính mình.

 1. Đơn khởi kiện: Đơn khởi kiện phải có các nội dung chính sau đây:
 • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;
 • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).
 • Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;
 • Quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm; những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;
 • Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);
 • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.
 1. Hồ sơ vụ án dân sư:

Hồ sơ vụ án dân sự bao gồm đơn, biên lại tạm ứng án phí và toàn bộ tài liệu, chứng cứ của đương sự, người tham gia tố tụng khác; tài liệu, chứng cứ do Tòa án thu thập liên quan đến vụ án; văn bản tố tụng của Tòa án, Viện kiểm sát về việc giải quyết vụ án dân sự.

 1. Dịch vụ Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án kinh dân sự.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục khởi kiện vụ án cụ thể mà khách hàng yêu cầu.
 • Nghiên cứu đánh giá các tài liệu, chứng cứ Quý khách hàng cung cấp.
 • Soạn đơn khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện cho Quý khách hàng.
 • Đại diện cho Quý khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện và đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng trước tòa.

Tạm kết, khởi kiện vụ án dân sự thường đa dạng và khá phức tạp, mỗi nội dung khác nhau lại có những yêu cầu và những tài liệu chứng cứ cần thiết khác nhau (ví dụ như khởi kiện về đất đai, về chia thừa kế, về tranh chấp hợp đồng tín dụng…), do đó, hãy đến với Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng để có những vụ kiện thành công nhất.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, tận tâm tìm giải pháp tốt nhất cho Quý khách hàng.

Tư vấn thủ tục khởi kiện vụ án dân sự
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.