Xin ly hôn theo yêu cầu của một bên

8
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vụ việc:

Chị Phạm Hoàn Hương và anh Trịnh Thế Phong kết hôn tự nguyện, có giấy chứng nhận kết hôn số 04, ngày 03/02/2009 tại UBND Thị trấn Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Sau khi kết hôn, anh chị về sống chung tại tổ 18, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Vợ chồng sống không hạnh phúc ngay từ khi mới lấy nhau, do bất đồng quan điểm và anh Phong không quan tâm đến gia đình. Nay chị Hương xác định tình cảm vợ chồng không còn và muốn ly hôn.

Ngày 21/3/2016 chị Hương có đơn yêu cầu TAND quận Hoàng Mai

Pride Online (2)

 

Đề nghị:

-TAND giải quyết việc ly hôn giải quyết ly hôn giữa chị và anh Trịnh Thế Phong.

-Về con chung: yêu cầu được hưởng quyền nuôi con và không có yêu cầu anh Phong cấp dưỡng.

Hướng giải quyết:

Căn cứ pháp lý

-Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 ” Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.” Chị Hương và anh Phong kết hôn theo đúng quy định của pháp luật, là vợ chồng hợp pháp; chị Hương có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

-Tại Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 “ Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.” 

Theo tình tiết vụ việc vợ chồng sống không hạnh phúc ngay từ khi mới lấy nhau, do bất đồng quan điểm và anh Phong không quan tâm đến gia đình. Vì vậy chị Hương xác định tình cảm vợ chồng không còn và muốn ly hôn là hoàn toàn có cơ sở.

Trên đây là quan điểm của chúng tôi. Quý bạn đọc có thắc mắc hoặc quan điểm khác về vụ việc trên, vui lòng gửi thông tin phản hồi qua hòm thư luatviettin@gmail.com.

 

 

 

Xin ly hôn theo yêu cầu của một bên
Đánh giá bài viết

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.